Cá voi quyết định vùng giá để giao dịch Bitcoin

Dữ liệu tiết lộ Whale mua và bán BTC đã giúp các nhà giao dịch định vị giá thầu và yêu cầu của họ một cách hiệu quả.

Bitcoin (BTC) đã bỏ lại cả các nhà giao dịch dài hạn và ngắn hạn phía sau trong tháng 5 và tháng 6, nhưng dữ liệu cho thấy việc giao dịch BTC có thể "dễ dàng hơn" so với nhiều người tưởng tượng.

Theo nguồn phân tích on-chain Whalemap, các whale Bitcoin đã quyết định hiệu suất thị trường trong những tuần gần đây.

Whale giúp ghim Bitcoin ở mức 30.000 USD

Trong phân tích mới được công bố vào ngày 7 tháng 6,  các nhà nghiên cứu Whalemap cho thấy các đỉnh và các đáy của cặp BTC/USD trùng hợp với các vùng hoạt động của các whales lớn.

Khi các whale nắm giữ một số lượng lớn BTC giao dịch mua hoặc bán, giá sẽ phản ứng mạnh tại vùng đó. Đối với những người tìm cách giảm thiểu rủi ro giao dịch trong khung thời gian ngắn, có thể hành động theo vùng giá mà whale hoạt động.

"Còn điều gì dễ dàng hơn điều này nữa không? " Tóm tắt một phần trên bài đăng trên Twitter của Whalemap.

Dòng tiền ví cá voi Bitcoin. Nguồn: Whalemap/ Twitter

Một số whale nắm giữ số lượng lớn BTC được quan tâm nhiều hơn những whale khác. Trong tuần qua, một whale trên Binance đã góp phầm làm hẹp phạm vị giao dịch của BTC với một loạt các giao dịch mua và bán.

"Whale trên Binance này đã đánh dấu mọi đỉnh/đáy trong hai tuần qua", nhà phân tích nổi tiếng Credible Crypto nói thêm trong các bình luận mới trên Twitter vào ngày 8 tháng 6.

"Tôi đã nhìn thấy anh ấy đến và đi. Mua ở mức thấp và bán ở mức cao. Lần gần đây nhất đã mua 2.000 BTC (60 triệu đô) ở mức  giá thấp nhất 29,2k trước khi bơm lên như chúng ta đang thấy bây giờ.

Cú "bơm" đó giống như hồi đầu tuần, tăng giá trong thời gian ngắn rồi sideway sau đó đảo chiều về sâu hơn vùng giá cũ, làm cho nhà giao dịch mất tất cả lợi nhuận từ xu hướng tăng ban đầu của nó, dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy.

Biểu đồ nến 1H của BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Mối tương quan giữa BTC và cổ phiếu gây thêm áp lực bán lên BTC

Nhìn tổng quan về thị trường vĩ mô, thị trường chưa có nhiều sự lạc quan khi đối mặt với các vấn đề giải quyết lạm phát toàn cầu.

Trong khi whale giữ giá dao động trong phạm vi, mối tương quan của Bitcoin  với thị trường chứng khoán cũng gây khó chịu cho các nhà giao dịch.

Cổ phiếu cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trong thời gian này, khi việc thắt chặt tiền tệ trên toàn thế giới đang diễn ra nhanh chóng. Nhà bình luận Bob Loukas thừa nhận vào 07/06.

Ông nói: "Vẫn chưa tìm thấy chất xúc tác vĩ mô nào để hình thành đáy trong thị trường chứng khoán. Chu kỳ của thị trường downtrend cần nhiều thời gian để phục hồi hơn”.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất