Tin nóng ⇢

Bitfinex Alpha: ETH phải đối mặt với mức kháng cự quan trọng là 4.000 USD và có thể tăng mạnh nếu vượt qua thành công

Báo cáo mới nhất của Bitfinex Alpha cho biết thị trường vẫn phục hồi vào tuần trước và Bitcoin vẫn ở trên mức quan trọng 62.000 USD, được thúc đẩy bởi sự chấp thuận bất ngờ của quỹ ETF giao ngay Ethereum. Đầu tuần trước, cả BTC và ETH đều tăng vọt trước thông báo sắp xảy ra, chỉ để rồi thấy giá giảm khi tin tức được xác nhận.
Mặc dù điều tích cực đối với toàn bộ ngành là hiện đã có sẵn các công cụ được quản lý chặt chẽ hơn để tiếp cận với tài sản tiền điện tử, nhưng SEC của Hoa Kỳ đã nói rõ rằng trong trường hợp ETH, họ sẽ không chấp thuận bất kỳ công ty nào muốn phân phối đặt cược ETH. phần thưởng cho các nhà đầu tư ETF. Trong trường hợp này, nhiều nhà đầu tư có thể bị thu hút đầu tư trực tiếp vào ETH, cho phép tự do đầu tư vào tài sản và kiếm thêm lợi nhuận. Điều này cho thấy sự nhiệt tình dành cho Ethereum ETF có thể không cao bằng Bitcoin ETF cho đến nay.
Trên thực tế, tính đến ngày 24 tháng 5, Bitcoin ETF đã lập kỷ lục về dòng vốn vào trong 10 ngày liên tiếp, trong đó IBIT của BlackRock dẫn đầu với 16,35 tỷ USD. Ngoài ra, một chỉ số rõ ràng là giá Ethereum tăng vọt vào tuần trước là do hoạt động gia tăng trên thị trường hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Mức kháng cự 4.000 USD vẫn là một rào cản tâm lý quan trọng và mặc dù dự kiến ​​sẽ có biến động và hợp nhất trong ngắn hạn, báo cáo tin rằng nếu mức kháng cự này bị vượt qua, ETH có thể có xu hướng tăng mạnh.
Chỉ số biến động ngụ ý BTC và ETH đưa ra một dấu hiệu tốt về trạng thái của thị trường BTC và ETH. Mô hình mà chúng ta đang thấy hiện nay là sự đầu cơ mạnh mẽ và sự biến động đáng kể của thị trường tích lũy xung quanh các sự kiện rủi ro được nhận thấy như halving Bitcoin, cuộc họp FOMC gần đây nhất và sự chấp thuận của Ethereum ETF, nhưng sau đó giá phục hồi gần như nhanh chóng. hơn, sự biến động ngụ ý và phí bảo hiểm rủi ro biến động sẽ giảm.
Trong nền kinh tế rộng lớn hơn, tuần trước, hai quan chức chủ chốt của Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra những hiểu biết quan trọng về cách họ nhìn nhận tình hình kinh tế hiện tại, tái khẳng định cam kết chắc chắn của họ trong việc giảm lạm phát xuống mục tiêu 2%. Trong khi thị trường lao động kiên cường đã thúc đẩy hoạt động kinh tế tổng thể, lạm phát dai dẳng và ổn định tài chính vẫn là những mối quan tâm chính của các nhà hoạch định chính sách.

Có thể bạn quan tâm