Bitcoin sẽ đạt mốc 1 tỷ người dùng duy nhất trước năm 2030

Một nhà phân tích on-chain theo dõi chặt chẽ thị trường cho biết Bitcoin (BTC) hiện đang trên đà đạt được 1 tỷ người dùng duy nhất trong những năm tới.

Nhà phân tích Willy Woo nói với 1 triệu người theo dõi trên Twitter của mình rằng 12% dân số thế giới sẽ sử dụng Bitcoin trong 36 tháng tới.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng:

Bitcoin đã mất 6 tháng để có được 1.000 người dùng; 5 năm để tìm được 1 triệu người dùng. Nhưng bây giờ, 13,8 năm kể từ khi thành lập, nó đã có hơn 300 triệu người dùng, chiếm 4% trên thế giới. Với tốc độ tăng trưởng hiện tại, 1 tỷ người dùng là con số có thể đạt được trong ba năm tới

Bên cạnh đó, ông khẳng định con số này là cho những người dùng duy nhất, không phải các địa chỉ.

Nguồn: Willy Woo/Twitter

Dự báo của Woo rằng Bitcoin sẽ có 1 tỷ người dùng duy nhất vào năm 2025 dường như đang dựa trên một khía cạnh lạc quan, khi những người trong ngành khác dự đoán rằng tiền điện tử nhìn chung có khả năng đạt được cột mốc đó vào cuối thập kỷ này.

Vào tháng 7, một báo cáo chung do công ty tư vấn nổi tiếng BCG, sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Bitget và tổ chức đầu tư blockchain Foresight Ventures thực hiện, cho biết rằng tổng số người dùng tiền điện tử sẽ tăng lên 1 tỷ vào năm 2030. Giám đốc điều hành Coinbase, ông Brian Armstrong cũng đưa ra dự đoán tương tự vào tháng 5, cho biết 1 tỷ người sẽ sử dụng tiền điện tử trong vòng 10 năm.

Nhìn vào El Salvador, quốc gia đầu tiên chấp thuận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, Woo nói rằng số lượng người sử dụng BTC gần như tương thích với số người sử dụng ngân hàng của quốc gia này trong chưa đầy một năm sau khi ra mắt.

Trên tổng dân số của El Salvador, 40% đã tải xuống Ví Chivo, 20% tiếp tục sử dụng (tháng 5/2022). 25% có tài khoản ngân hàng (năm 2021). Sự ra mắt của Bitcoin là vào tháng 9/2021.

Theo Woo, 20% công dân của đất nước vẫn tiếp tục sử dụng Chivo ngay cả sau khi có yêu cầu số BTC miễn phí trị giá 30 đô la của họ.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm