Bitcoin sẽ đạt mốc 1 tỷ người dùng duy nhất trước năm 2030

Một nhà phân tích on-chain theo dõi chặt chẽ thị trường cho biết Bitcoin (BTC) hiện đang trên đà đạt được 1 tỷ người dùng duy nhất trong những năm tới.

Nhà phân tích Willy Woo nói với 1 triệu người theo dõi trên Twitter của mình rằng 12% dân số thế giới sẽ sử dụng Bitcoin trong 36 tháng tới.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng:

Bitcoin đã mất 6 tháng để có được 1.000 người dùng; 5 năm để tìm được 1 triệu người dùng. Nhưng bây giờ, 13,8 năm kể từ khi thành lập, nó đã có hơn 300 triệu người dùng, chiếm 4% trên thế giới. Với tốc độ tăng trưởng hiện tại, 1 tỷ người dùng là con số có thể đạt được trong ba năm tới

Bên cạnh đó, ông khẳng định con số này là cho những người dùng duy nhất, không phải các địa chỉ.

Nguồn: Willy Woo/Twitter

Dự báo của Woo rằng Bitcoin sẽ có 1 tỷ người dùng duy nhất vào năm 2025 dường như đang dựa trên một khía cạnh lạc quan, khi những người trong ngành khác dự đoán rằng tiền điện tử nhìn chung có khả năng đạt được cột mốc đó vào cuối thập kỷ này.

Vào tháng 7, một báo cáo chung do công ty tư vấn nổi tiếng BCG, sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Bitget và tổ chức đầu tư blockchain Foresight Ventures thực hiện, cho biết rằng tổng số người dùng tiền điện tử sẽ tăng lên 1 tỷ vào năm 2030. Giám đốc điều hành Coinbase, ông Brian Armstrong cũng đưa ra dự đoán tương tự vào tháng 5, cho biết 1 tỷ người sẽ sử dụng tiền điện tử trong vòng 10 năm.

Nhìn vào El Salvador, quốc gia đầu tiên chấp thuận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, Woo nói rằng số lượng người sử dụng BTC gần như tương thích với số người sử dụng ngân hàng của quốc gia này trong chưa đầy một năm sau khi ra mắt.

Trên tổng dân số của El Salvador, 40% đã tải xuống Ví Chivo, 20% tiếp tục sử dụng (tháng 5/2022). 25% có tài khoản ngân hàng (năm 2021). Sự ra mắt của Bitcoin là vào tháng 9/2021.

Theo Woo, 20% công dân của đất nước vẫn tiếp tục sử dụng Chivo ngay cả sau khi có yêu cầu số BTC miễn phí trị giá 30 đô la của họ.

- Advertisement -

1h Bitcoin Elliott wave chart update 23/02/2024

Bitcoin trên biểu đồ 1h ở vùng điều chỉnh giảm của sóng abc-xanh hướng tới sát 50k.Kết thúc sóng abc-xanh kỳ vọng cũng là...

4h Bitcoin Elliott wave chart update 20/02/2024

Biểu đồ 4h Bitcoin có xu hướng chậm lại ở cuối sóng 5 (cam) và có thể tiếp tục điều chỉnh nhẹ về vùng...

Bitcoin tiếp tục tăng giá, vượt mốc 52.200 USD

Hôm nay, ngày 15 tháng 2, Bitcoin đã duy trì xu hướng tăng giá, vượt qua mốc 52.200 USD. Dòng vốn chảy vào các...

Báo cáo của Bitcoin Delphi 2023: Các xu hướng và lĩnh vực chính cần tỏa sáng

Giới thiệuNăm 2023 sẽ là một trong những năm quan trọng nhất trong lịch sử Bitcoin. Bitcoin Ordinals mở ra một khái niệm và...

Khi hệ sinh thái Bitcoin nói chung suy giảm, tại sao BRC-420 lại tăng ngược xu hướng?

Trong vài tuần qua, với sự sụt giảm của Bitcoin, thị trường chữ khắc dường như lại rơi vào một "máng" nhỏ và các...

― Advertisement ―

spot_img