Tin nóng ⇢

Bitcoin chạm mức 21000 USD trên Nasdaq Red

Hôm nay, mặc cho Futures của thị trường chứng khoán vẫn đang là một màu đỏ thì Bitcoin vẫn tăng thêm 1000 USD. Kể cả khi lúc mở cửa thị trường bị giảm chỉ 100 USD chứng tỏ Nasdaq bị giảm 2% thì Bitcoin vẫn đã tăng chạm mức 21000 USD.

Ethereum đạt kì vọng tăng do giá hầu như không giảm khi mở cửa thị trường, tăng thêm lên 1540 USD và cao hơn nữa trong khi Nasdaq phục hồi nhẹ ở mức -1,54%, rồi đến -0,63% khi ETH đạt mức gần 1600 USD.

Điều này là một tình tiết thú vị vì đã có một số lo ngại về việc bitcoin sẽ như thế nào khi mở cửa dựa trên lợi nhuận của nó.

Giá cổ phiếu tháng 10/2022

Động thái của bitcoin dường như chính là chú tâm bỏ qua mảng cổ phiếu để dành cho việc phản hồi một số trader vẫn còn tương quan khi mà sự tương quan đã giảm mạnh sau bốn tháng đi ngang.

Nhất là khi Nasdaq đang bị ảnh hưởng bởi thiếu hụt một số khoản thu từ những ngã khổng lồ công nghệ như Google và phần nào đã đổ lỗi này cho tiền điện tử.

Nhưng cả Bitcoin và Eth đều không có những khoản thu như thế. Vận xui hay hạn của Google không nhất thiết phải là của Bitcoin do nó không thuộc mảng kinh doanh quảng cáo.

Trong khi một số gã khổng lồ công nghệ thì lại thuộc lĩnh vực kinh doanh quảng cáo như Facebook, Twitter,… do vậy đó là điều Nasdaq đang phản ánh, đặc biệt là vì Google là một phần của chỉ số và nó đã giảm 7,85%.

Tuy nhiên, chỉ số sức mạnh của USD đã lần đầu tiên giảm xuống dưới 110 kể từ tháng 9, tạo chỗ cho những suy đoán rằng có thể nó sẽ còn giảm nhiều hơn nữa.

Bitcoin và DXY có xu hướng tương quan với nhau, nhưng không có nghĩa là hai bên quá rõ ràng về chính xác chuyển động nào của bên này gây ra chuyển động này của cái kia.

Một nghiên cứu mới đây đã xem xét tác động của cung tiền M2 ở Anh và Nhật Bản tuyên bố nó gây ảnh hưởng đến bitcoin, nêu rõ việc “giá bitcoin ảnh hưởng tiêu cực đến M2”.

Điều đó khiến nó trở thành một kết quả thú vị, nhưng cả hai quốc gia đều được cho là quá nhỏ so với bản chất toàn cầu của bitcoin, với một nghiên cứu tổng thể hơn cần thiết phải bao gồm ít nhất là đồng Euro và đồng USD.

Giá bitcoin, eth, dxy, oil, Nasdaq tháng 10/2022

Một lý do khác cho sự tăng giá này có thể là do bitcoin đã vượt qua một chỉ báo, đường EMA 9,27 trên biểu đồ 1D, được xem như là một điều hiếm khi xảy ra.

Sự đột phá đang được so sánh với tháng 4/2019 và đôi khi là tận năm 2015, với câu hỏi hiển nhiên là tại sao chỉ số này lại bị vượt qua.

Do chu kỳ đi ngang kéo dài suốt 4 tháng, dòng vốn Trung Quốc tăng cao, bitcoin không còn chú tâm đến cổ phiếu – và do đó cũng không quan tâm đến Powell – có thể là một số lý do cho sự thay đổi trong tâm lý.

Một số người tự hỏi liệu tân Thủ tướng Anh, Rishi Sunak, người đã tuyên bố rằng ông muốn biến Vương quốc Anh thành một trung tâm tiền điện tử, cũng đã góp phần vào sự gia tăng này. Chúng tôi nghi ngờ rằng bởi vì kế hoạch của anh ấy đã được biết đến từ lâu nhưng nó có thể bổ sung cho tất cả.

Tuy nhiên, điều này thể là một cái gì đó giống như cái Meme dưới đây do nó khá là quen thuộc với những người chơi tiền điện tử đã trải qua một giai đoạn suy giảm trước đây.

Meme về Tình trạng của một trader

Điều này đã trở nên nhàm chán nhưng mọi thứ có thể thay đổi khá nhanh đối với tiền điện tử, và cuối cùng chúng không còn buồn chán nữa một chút cảm giác phấn khích rất đáng chú ý ngày hôm nay.

Tất nhiên đó là những người còn lại. Phần còn lại của thế giới lại chẳng mấy để tâm. Hơn thế nữa, họ đang bác bỏ tất cả điều này:

“Thực tế là, hình thức tiền điện tử hiện tại đã trở thành một loại tài sản nhỏ không liên quan trong sơ đồ của mọi thứ.”

Daniel Pinto, chủ tịch của JP Morgan Chase, đã chia sẻ như vậy trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Điều này thật tuyệt vì chúng tôi đã cho rằng toàn bộ ngân hàng chỉ có mỗi Jamie Dimon.

Trên thực tế, điều đó không có liên quan đến mức đích thân chủ tịch phải nói rằng nó không liên quan, không rút ra được điều gì sau nhiều năm kể cả khi một số nhân viên ngân hàng của ông ấy có thể giao dịch tiền điện tử nhiều hơn là bán các khoản giảm lãi suất cho lương hưu khi mọi người đều biết lối đi duy nhất của họ là đi lên.

Do đó, liệu ông ấy đã làm điều đó? Tất cả màu xanh kỳ lạ này khiến mọi người khó chịu vì tất cả chúng ta đều băn khoăn về việc liệu nó có thể giảm hay không và tất cả đều nghĩ rằng nó sẽ không bị như vậy, hoặc có thể là không đúng cách?

Không ai có thể biết được. Mọi thứ nhỏ nhặt đến đâu cũng có thể giúp được do đó ông ấy cũng có thể tận hưởng không khí lễ Halloween đã đến gần cùng với sinh nhật lần thứ 14 của bitcoin, đem lại một số lý do để ăn mừng bởi vì ngay cả khi điều này chẳng đi đến đâu trong tương lai, thì cũng nên tận hưởng khoảnh khắc đẹp đẽ này ít nhất một lần ngay trước khi nó biến động.

Vì vậy, hãy tận hưởng khoảnh khắc này vì có những thứ chỉ có thời gian sẽ trả lời, liệu những người nắm giữ lâu dài có làm lại điều đó hay không và liệu chúng ta có còn phải cười với các chủ ngân hàng một lần nữa hay không, ngay sau khi chúng ta trở nên hoàn toàn không liên quan.

Có thể bạn quan tâm