Tin nóng ⇢

BIFI tăng hơn 100% sau khi bổ sung các LP stablecoin và vault mới

Các LP quad-stablecoin (nhóm thanh khoản bốn đồng stablecoin), cùng sự tích hợp với Mạng Oasis và 12 vault mới có thể là những yếu tố đằng sau sự tăng đến ba con số như hiện tại của BIFI.

Tuyên bố của Winston Churchill về việc “đừng bao giờ để một cuộc khủng hoảng trở nên lãng phí” có thể được áp dụng trên nhiều khía cạnh của xã hội, bao gồm cả sự khốc liệt gần đây của thị trường tiền điện tử. Sự biến động của tuần trước có khả năng khiến các nhà đầu tư mới hơn và những người chịu lỗ nặng đặt câu hỏi về tương lai của loại tài sản đang phát triển này, nhưng trong mọi giai đoạn giá giảm thì đều ẩn giấu một sự lạc quan tích cực.

Tồn tại một nền tảng dường như đang tận dụng khoảng trống được tạo ra bởi sự sụp đổ của TerraUSD (UST) là Beefy Finance (BIFI), một giao thức tài chính phi tập trung tối ưu hóa lợi nhuận đa chuỗi.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy sau khi chạm mức thấp tại 387,80 đô la vào ngày 14 tháng 5, BIFI đã tăng vọt 168,13% để đạt mức đỉnh khung ngày tại 1.040 đô la vào ngày 16 tháng 5, giúp khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng 684%.


Biểu đồ khung H4 của BIFI/USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do khiến hoạt động của BIFI tăng đột biến là do sự gia tăng các tùy chọn LP có sẵn cho yield farming, thêm vào đó là sự hợp tác với Oasis Network cùng với sự ra mắt 12 vault mới.

Lợi suất từ stablecoin có sự gia tăng đáng chú ý

Sự sụp đổ của Terra (LUNA), UST và lợi suất 20% được cung cấp cho các khoản tiền gửi UST trên Anchor Protocol (ANC) đã mở ra cánh cửa cho các giao thức như Beefy Finance trong việc thu hút người dùng và các nguồn lực vốn.

Beefy Finance đã tận dụng cơ hội này bằng cách nâng cấp một số vault stablecoin nhằm cung cấp mức lợi suất cao hơn, bao gồm cả LP stablecoin Curve trên Arbitrum, mà hiện có mức lợi suất 34,9%.

Nền tảng này cũng đã tích hợp stablecoin USDD của mạng Tron và người gửi tiền có thể kiếm được 62,5% APY trên LP quad stablecoin bao gồm USDD/BUSD/USDT/USDC.

Beefy Finance mở rộng hệ sinh thái của mình

Khi hệ sinh thái tiền điện tử dần dần tiến tới một tương lai đa chuỗi, Beefy Finance cũng được hưởng lợi từ việc mở rộng danh sách các mạng lưới mà giao thức của nó hỗ trợ và việc bổ sung thêm Mạng Oasis gần đây đã nâng tổng số chuỗi được hỗ trợ lên con số 15.

Việc tích hợp với Mạng Oasis làm cho Beefy Finance trở thành một trong những giao thức DeFi tương thích với nhiều chuỗi nhất trong hệ sinh thái và bao gồm các hỗ trợ cho các blockchain hoạt động tích cực nhất bao gồm Ethereum (ETH), BNB Smart Chain (BNB), Polygon (MATIC), Avalanche ( AVAX) và Fantom (FTM).

Các vault mới thu hút nguồn thanh khoản mới

Yếu tố thứ ba thu hút các nhà đầu tư đến với Beefy Finance là việc tung ra 12 vault mới trong tuần trước.

Các vault mới bao gồm các hỗ trợ cho tài sản từ Stader.Fantom, một giao thức DeFi trên Oasis được gọi là YuzuSwap, giao thức dựa trên Aurora Trisolaris và Step.App (FITFI), hoạt động trên Avalanche.

Trong khi giá BIFI đã tăng cao hơn trong tuần qua, vẫn còn phải xem liệu mức tăng có thể giữ được hay không và liệu nền tảng này có tiếp tục chứng kiến ​​TVL của nó có khả năng tăng hay không, đặc biệt liệu mức lợi suất hấp dẫn hiện tại có bắt đầu giảm.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục