BAYC thu về $320M từ sự kiện mở bán đất ảo

Ngày 30/4, Yuga Labs, tổ chức sáng lập Bored Ape Yatch Club (BAYC), tiết lộ đất ảo được bán trên metaverse Otherside là một trong những thương vụ NFT lớn nhất từ trước đến nay. Otherside đã bán được 55.000 lô đất, đạt mức doanh thu lên tới 320 triệu đô la Mỹ.
 

Metaverse Otherside thu về $320M, phí Ether tăng vọt, sự cố Etherscan

Sự kiện bán đất ảo ở metaverse Otherside diễn ra vào ngày 30/4. Nhiều người đã mua NFT Otherdeed dựa trên nền tảng Ethereum. Nhu cầu tăng giao dịch tăng cao đã đẩy phí ethereum (ETH) trung bình leo thang đáng kể.  

Otherside là một metaverse thú vị, tương tác cao đang được phát triển. Game kết hợp cơ chế của các game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) và thế giới Web3. Bạn có thể coi Otherside như một game nhập vai meta nơi người chơi làm chủ thế giới và sử dụng nhân vật NFT của mình để trải nghiệm cùng hàng nghìn người khác trên thế giới.

Sau khi 55.00 lô đất được bán hết, dự án thu về 320 triệu đô la. Yuga Labs, nhà sáng lập bộ sưu tập BAYC, đã viết về quá trình mint token và đề cập đến sự cố mạng xảy ra trong sự kiện.

Chúng tôi biết với một bộ sưu tập NFT được chào đón như Otherdeed, kích thước của nó rất lớn và điều này sẽ mang lại những thách thức riêng biệt. Hy vọng thách thức đó sẽ được giải quyết thông qua cơ chế kiểm soát chặt chẽ (KYC on-chain), giới hạn tối đa 2 NFT được mint trên mỗi ví và mức giá thanh toán bù trừ đáng kể 305 Apecoin.

Số liệu thống kê ngày 1/5/2022 cho thấy có 28.348 người nắm giữ Otherdeed. Tỷ lệ chủ sở hữu duy nhất trong số những người nắm giữ Otherdeed là 0,332 và giá sàn hiện tại của dự án trên OpenSea là 7,88 ETH (21.754 đô la).

Tuy nhiên, KYC on-chain vẫn không kìm hãm được nhu cầu của người dùng và các lô đất ảo bắt đầu được bán ngay sau 9 giờ tối. Phí Ethereum được sử dụng để mint các NFT lên đến 60.234 ETH (khoảng 166,2 triệu đô la). Đáng chú ý, lượng mua tăng cao đến mức Etherscan, blockchain explorer của Ethereum, đã bị sập.

Đây là sự kiện mint NFT lớn nhất trong lịch sử. Phí gas sử dụng trong quá trình này cho thấy mức nhu cầu đã vượt xa dự đoán của tất cả mọi người. Số NFT được mint lớn đến mức làm sập Etherscan.

Nhà sáng lập BAYC nói thêm "Chúng tôi rất tiếc vì đã phải dừng hoạt động trên Ethereum một thời gian. Có vẻ như Apecoin cần chuyển sang chain của riêng mình để mở rộng quy mô một cách phù hợp. Chúng tôi muốn khuyến khích DAO suy nghĩ theo hướng này."

Tiếp đến, đội ngũ Yuga Labs thông báo họ biết một số người dùng không may đã giao dịch thất bại, "Đối với những người bị ảnh hưởng, chúng tôi rất biết ơn bạn vì đã đồng hành phát triển cùng chúng tôi. Hãy nhớ rằng chúng tôi sẽ luôn ở bên bạn và sẽ hoàn lại phí gas cho bạn."

Giá sàn của Otherdeed hiện vào khoảng 7,88 ether, tương ứng 21.754 đô la.

- Advertisement -

Degen Base Cập Nhật Chi Tiết Airdrop DB Cho Người Đặt Cọc PYTH, WETH và Dai

Dự án DEX bền vững Degen Base đã công bố bản cập nhật chi tiết về đợt airdrop DB nhằm tri ân cộng đồng...

Kẻ tấn công KyberSwap chuyển 826.000 Dai

Theo báo cáo từ PANews vào ngày 26 tháng 2, công ty an ninh blockchain PeckShield đã phát hiện địa chỉ ví được gắn...

Tổng quan dữ liệu unlock token tuần này

Dựa trên dữ liệu Token Unlocks, các token như DYDX, OP và PRIME sẽ có đợt unlock lớn trong tuần này, với tổng giá...

Giám đốc Fidelity Global Macro dự đoán: Giá trị thị trường Bitcoin có thể đạt 1/4 giá trị thị trường vàng

Giám đốc Fidelity Global Macro, Jurrien Timmer, dự đoán Bitcoin sẽ chiếm gần một phần tư thị trường vàng hiện tại, chủ yếu do...

Max Keizer Dự đoán Bitcoin Sẽ Vượt Mốc 500.000 USD

Chuyên gia Bitcoin và nhà báo tài chính nổi tiếng Max Keizer gần đây đã đưa ra dự đoán cực kỳ lạc quan về...

― Advertisement ―

spot_img