Tin nóng ⇢

Bất chấp vụ kiện trị giá 258 tỷ USD, Elon Musk cho biết anh sẽ tiếp tục ủng hộ Dogecoin.

"Cha đẻ của Doge" cho biết ông sẽ tiếp tục ủng hộ Dogecoin bất chấp vụ kiện tập thể trị giá 258 tỷ đô la chống lại ông và các công ty của ông.

 

Elon Musk, người đàn ông giàu nhất thế giới và tự xưng là "Cha đẻ của Doge", đã tuyên bố sự ủng hộ vững chắc của mình đối với tiền điện tử meme hàng đầu, Dogecoin.

Elon Musk tiếp tục ủng hộ Dogecoin

Giám đốc điều hành Tesla đã đăng trên Twitter vào đầu ngày hôm nay: "Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ Dogecoin." Anh ấy cũng tiết lộ để trả lời một người dùng rằng anh ấy vẫn đang mua memecoin.

Như thường lệ, DOGE đã tuong tác phản ứng với dòng tweet của tỷ phú và giá đã tăng 11% từ 0,052 đô la lên 0,058 đô la bất chấp thị trường giảm giá.

Tuyên bố của Musk về việc tiếp tục hỗ trợ Dogecoin được đưa ra vài ngày sau khi một nhà đầu tư người Mỹ đệ đơn kiện 258 tỷ đô la chống lại anh ta và hai công ty của anh ta, Tesla và SpaceX, vì bị cáo buộc quảng cáo DOGE và thao túng giá tiền điện tử.


Như đã báo cáo, nguyên đơn, Keith Johnson, đã mô tả Dogecoin là một “kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử” và cáo buộc rằng Musk và các công ty của ông cố tình quảng bá nó như một khoản đầu tư hợp pháp.

Nguyên đơn lập luận rằng sự chứng thực của tỷ phú đối với Dogecoin đã khiến nhiều người đầu tư vào tiền điện tử, hiện giảm hơn 90% so với mức cao nhất mọi thời đại năm 2021 là 0,73 đô la.

Johnson đang kiện tỷ phú về khoản tiền bồi thường thiệt hại 86 tỷ đô la và khoản lỗ 172 tỷ đô la phát sinh từ các giao dịch DOGE kể từ năm 2019. Ông cũng muốn Musk ngừng quảng bá hoặc xác nhận tiền điện tử.

Elon Musk: Dogecoin Rulz

Mặc dù Elon Musk không hoạt động hoàn toàn trong không gian tiền điện tử cho đến năm 2021, nhưng tweet đầu tiên của anh ấy về Dogecoin là vào tháng 4 năm 2019, khi anh ấy chia sẻ một meme chú chó với chú thích “Dogecoin rulz”.

Vào năm 2021, Giám đốc điều hành Tesla đã trở thành một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất đến tiền điện tử. Kể từ đó, khi tỷ phú phát biểu, các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ lắng nghe và giá tăng hoặc giảm, tùy thuộc vào xu hướng tăng giá của các tweet của anh ta.

Sau khi phàn nàn về tác động môi trường của Bitcoin, Elon Musk đã trở thành một người ủng hộ nhiệt tình của Dogecoin. Anh ấy bắt đầu tweet về memecoin và giá có xu hướng phản ứng tương ứng. Tháng trước, tỷ phú này đã thông báo người dùng có thể mua hàng hóa Tesla bằng DOGE với SpaceX để sớm theo dõi. Dogecoin đã tăng đột biến 15% vài phút sau khi thông báo.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục