Tin nóng ⇢

Công ty IP ảo Nhật Bản huy động 10 triệu đô la để thúc đẩy kinh doanh metaverse

Brave Group Inc., một công ty IP ảo của Nhật Bản, thông báo đã huy động được 10 triệu đô la và dự kiến ​​sẽ sử dụng một phần số tiền này để thúc đẩy “các dịch vụ giải pháp cho khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh tiếp thị metaverse”. Góp mặt trong vòng tài trợ mới nhất của Brave Group gồm có hai công ty địa phương, các quỹ đầu tư nước ngoài, cũng như các nhà đầu tư tư nhân.

Tăng trưởng thị trường metaverse

Sau khi huy động thành công vòng vốn mới trị giá 10 triệu đô la, Brave Group nâng tổng số tiền tài trợ lên 18 triệu đô la. Công ty sẽ sử dụng số tiền để củng cố các hoạt động kinh doanh hiện có của mình và “mở rộng dịch vụ giải pháp cho khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh tiếp thị metaverse”.

Trong một tuyên bố gần đây, Brave Group tiết lộ hai công ty Nhật Bản Dawn Capital và Osaka Gas Co. đã tham gia tài trợ bên cạnh những quỹ đầu tư nước ngoài và nhà đầu tư tư nhân khác. Ông Kazuhiro Ishikura, đối tác của Dawn Capital, phát biểu:

"Khi ranh giới giữa đời sống thực và ảo biến mất, hình thức giải trí cũng sẽ thay đổi, và các KOL nội dung IP mới sẽ ra đời. Khi thị trường metaverse phát triển trên toàn cầu, chúng tôi tin rằng nội dung của đội ngũ Brave sẽ được cộng đồng thực tế ảo chú ý đến. Chúng tôi hy vọng sức mạnh của nền văn hóa anime và manga mà Nhật Bản đã nuôi dưỡng trong những năm qua được mang ra thế giới ảo."

Yuichi Sakamoto, tổng giám đốc cấp cao của bộ phận đổi mới thuộc Osaka Gas, cho hay công ty của ông sẵn sàng hỗ trợ Brave Group Inc. “hiện thực hóa lối sống và kinh doanh phù hợp với bình thường mới”.

Về phần mình, Keito Noguchi, Giám đốc điều hành của Brave Group Inc., cho biết thông qua số tiền gây quỹ 10 triệu đô la, công ty sẽ “tối đa hóa sức ảnh hưởng từ IP của Brave group không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới”.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục