Tin nóng ⇢

Aptos treo thưởng 1 triệu đô la cho hacker mũ trắng

Aptos là một nền tảng blockchain do các cựu thành viên công ty Meta (Facebook), những người từng tham gia phát triển Diem xây dựng và phát triển. Gần đây, Aptos đã thông báo sẽ trao thưởng lên đến 1 triệu đô cho các nhà lập trình tìm được lỗ hổng trong blockchain này.

Chương trình tiền thưởng áp dụng cho sáu lỗ hổng trên blockchain và phải là những lỗi thực sự “nghiêm trọng” như làm blockchain ngưng hoạt động, thiệt hại và mất tiền.

Aptos cho biết chương trình mọi người đều có thể tha gia. Tuy nhiên ngoại trừ cá quốc gia bị trừng phạt như Nga, Iran và Triều Tiên. Aptos được đồng sáng lập bởi Mo Shaikh và Avery Ching, cả hai đều là thành viên cũ của dự án stablecoin Meta (trước đây là Facebook) Diem, sắp hoàn thành nhưng đã tạm dừng do những lo ngại về quy định trước khi đi vào hoạt động.

Nhiều chuyên gia so sánh Aptos với Solana khi blockchain này sử dụng ngôn ngữ mã hóa “Move” hội tụ những điều tốt nhất của cả Ethereum và Solana. Đội ngũ phát triển Aptos đề ra mục tiêu vượt qua Solana trong tương lai.

Aptos đã được đầu tư bởi các tổ chức đầu tư nổi tiếng bao gồm A16Z, Multicoin Capital, Three Arrows Capital, FTX Ventures, Coinbase Ventures, Binance. Ước tính mức định giá hiện tại hơn 4 tỷ đô la. Trong đó, Aptos đã huy động được 150 triệu đô la từ FTX Ventures, Jump Crypto. Chưa dừng lại ở đó, trong vòng gọi vốn tiếp theo, Aptos đã tăng hơn gấp đôi mức định giá trước đó, tức hơn 1 tỷ đô la vào tháng 3. Đại diện Aptos chia sẻ:

Các đợt gây quỹ mới nhất sẽ hỗ trợ sự phát triển của Aptos trong lĩnh vực trò chơi, mạng xã hội, truyền thông và giải trí cũng như tài chính.

Có thể bạn quan tâm