Animoca mua lại Eden Games để phát triển game đua xe trong crypto

Animoca Brands được định giá trên 5 tỷ đô la nhờ phát hành game và nhà đầu tư sớm vào metaverse, vừa quyết định mua lại studio trò chơi điện tử lâu đời Eden Games.

Thành lập năm 1998, Eden Games được biết đến với các tựa game đua xe cầm tay (console) và PC như Test Drive Unlimited và Need for Speed: Porsche Unleashed. Thể loại game đua xe là trọng tâm phát triển của studio. Ngay cả ở những dòng game di động mới đây như Gear.Club và F1 Mobile Racing, xu hướng này cũng không thay đổi.

Animoca mua lại studio từ Engine Gaming & Media với giá 16 triệu đô la. Trước đây dưới thời Atari, Eden Games từng ngưng hoạt động vào năm 2013. Sau khi Atari tuyên bố phá sản, Eden Games trở lại đường đua trò chơi điện tử với tư cách một studio độc lập.

Với trọng tâm là Web3, không quá ngạc nhiên khi Animoca dự định giao cho Eden Games nhiệm vụ phát triển game đua xe dựa trên blockchain. Studio sẽ nghiên cứu các game hiện có trong hệ sinh thái REVV Racing của Animoca cũng như một loạt game đua xe mới.

Hệ sinh thái REVV Racing bao gồm các game đua xe tiêu chuẩn kết hợp với NFT. REVV sử dụng giải pháp mở rộng sidechain Polygon của Ethereum. Tất cả game đua xe của Animoca, bao gồm MotoGP: Ignition, Formula E: High Voltage và Torque Drift, đều là game play-to-earn (P2E) với token chính là REVV.

NFT có chức năng đại diện cho quyền sở hữu một vật phẩm kỹ thuật số, tức người chơi có thể tùy chỉnh tất cả mọi thứ như xe đua, hình avatar, vũ khí và vùng đất trong game. Theo dữ liệu từ DappRadar, khối lượng giao dịch NFT nói chung trong năm 2021 đã lên đến 25 tỷ đô la Mỹ.

Việc mua lại Eden Games diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Animoca bất ngờ đóng cửa F1 Delta Time, game đua xe công thức 1 có bản quyền chính thức của công ty. F1 Delta Time  đã buộc phải đóng cửa sau khi Animoca không thể gia hạn bản quyền giải đấu.

Do đó, Animoca đã cung cấp NFT từ REVV Racing đề bù đắp cho những người chơi đã mua NFT trong F1 Delta Time. Ngoài ra, họ cũng được cấp NFT Race Pass, cho phép họ hưởng nhiều quyền lợi, tiêu biểu là đặt cược token.

Các game đua xe sắp tới của Eden Games, vốn chưa được công bố, cũng sẽ gia nhập hệ sinh thái REVV rộng lớn. Theo Amonica, đây là một tin vui đối với những ai nhận được NFT đề bù sau khi F1 Delta Time ngừng hoạt động.

Các game mới sẽ bổ sung tiện ích cho NFT Race Passes và các tài sản khác có được thông qua trao đổi tài sản từ F1 Delta Time của Animoca Brand.

Tổng kết

Đây là thương vụ mua lại studio game đua xe thứ hai của Animoca trong 2022. Hồi tháng 2, công ty mua lại Grease Monkey Games, nhà phát triển của Torque Drift. Animoca cũng là nhà phát hành của The Sandbox, một game metaverse sắp ra mắt trên nền tảng Ethereum.

- Advertisement -

Uniswap Foundation đưa ra đề xuất mới để phân bổ phí giao thức cho những người nắm giữ token UNI đã cam kết

Uniswap Foundation đã đưa ra một bài viết về Cuộc bỏ phiếu sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng 3 năm 2024. Đề xuất...

Pudgy Penguins hợp tác với Unstoppable Domains để tạo tên miền .pudgy

Dự án NFT Pudgy Penguins đang ra mắt tên miền .pudgy thông qua hợp tác với Unstoppable Domains.Nhóm cho biết trong một cuộc phỏng...

STRK thay đổi thời gian mở khóa của các token. Dự kiến ​​sẽ có bao nhiêu thay đổi trong quá trình lưu hành?

Lúc 20h tối ngày 20/2, STRK được niêm yết trên OKX, giá cao nhất tăng lên 3,99 USDT trong giờ mở cửa, sau đó...

JP Morgan: Mối tương quan giữa giá bitcoin với dòng ETF giao ngay đang giảm

JPMorgan Chase cho biết mối quan hệ giữa giá Bitcoin và dòng vốn vào và ra của các quỹ ETF giao ngay không còn...

1h Bitcoin Elliott wave chart update 23/02/2024

Bitcoin trên biểu đồ 1h ở vùng điều chỉnh giảm của sóng abc-xanh hướng tới sát 50k.Kết thúc sóng abc-xanh kỳ vọng cũng là...

― Advertisement ―

spot_img