Tin nóng ⇢

XRP giữ 0,52 USD: Điều gì tiếp theo cho altcoin?

Thị trường XRP đang phải đối mặt với một số thách thức đáng kể, dẫn đến lo ngại cho các nhà đầu tư. Nhu cầu đối với XRP đã giảm trong những ngày gần đây, điều này có thể khiến nhiều nguồn cung XRP rơi vào “vùng lỗ”. Thêm vào đó, hành động giá kém của XRP đã khiến hỗ trợ cho nó suy yếu, dẫn đến tâm lý tiêu cực trong cộng đồng nhà đầu tư. Hơn 1 tỷ người nắm giữ XRP hiện đang thua lỗ, gây áp lực bán tiềm ẩn đáng kể.

Tuy nhiên, bất chấp những khó khăn này, XRP vẫn đang cố gắng duy trì mức giá hiện tại. Vậy, tổng nguồn cung XRP hoạt động như thế nào từ góc độ lợi nhuận và những yếu tố nào có thể giúp duy trì phạm vi giá hiện tại của nó?

XRP phụ thuộc rất nhiều vào sự hỗ trợ

Vào cuối tuần trước, giá XRP đã tăng hơn 1%, vượt qua mức trung bình động ngắn hạn (đường màu vàng), nâng giá trị của nó lên khoảng 0,54 USD. Động thái này báo hiệu động lượng tích cực.

Tuy nhiên, mức giảm 2,46% vào đầu tuần đã xóa đi mức tăng đó, khiến Bitcoin giảm xuống khoảng 0,52 USD.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin là khoảng 0,52 USD, với đường màu vàng hiện đóng vai trò hỗ trợ ngay lập tức.

Xu hướng giá XRP

Altcoin

Nguồn: TradingView

Đường trung bình động dài hạn (đường màu xanh) giữ mức kháng cự ở mức khoảng 0,58 USD. Ngoài ra, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy XRP đang có xu hướng tăng yếu.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hiện đang ở mức trung tính và có thể giảm xuống dưới mức này nếu giá giảm đáng kể.

Nhu cầu XRP không thay đổi

Phân tích của AMBCrypto về tổng số người nắm giữ XRP cho thấy nhu cầu tương đối ổn định trong những ngày gần đây, với khoảng 5,2 triệu người nắm giữ tại thời điểm viết bài.

Con số này không thay đổi trong ba ngày qua, cho thấy nhà đầu tư không vội tích lũy tài sản bất chấp xu hướng giá cả.

Nhu cầu XRP

Altcoin

Nguồn: Santiment

Không có hoạt động đáng kể nào về khối lượng giao dịch gần đây, với khoảng 793 triệu USD được giao dịch.

Với mức độ hoạt động giao dịch thấp như vậy, mức hỗ trợ hiện tại có thể khó duy trì, điều này có thể khiến giá sớm giảm.

Biên độ cung giảm

Nghiên cứu của AMBCrypto về tổng nguồn cung XRP cho thấy lợi nhuận đã giảm do đợt giảm giá gần đây.

Theo một nghiên cứu của Santiment Charts, khoảng 1 tỷ XRP đã chuyển từ lãi sang lỗ trong khoảng thời gian từ ngày 25 tháng 5 đến thời điểm viết bài.

Nguồn cung XRP có lãi

Altcoin

Nguồn: Santiment

Thực tế hay không thì đây vẫn là vốn hóa thị trường của XRP tính theo BTC

Tính đến ngày 25 tháng 5, lợi nhuận của XRP đã vượt quá 80 tỷ, nhưng tại thời điểm viết bài, nó đã giảm xuống còn khoảng 79 tỷ.

Sự thay đổi này đã khiến nguồn cung tính theo phần trăm lợi nhuận giảm từ trên 80% xuống còn khoảng 79% tại thời điểm viết bài.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục