Tin nóng ⇢

Web3 đóng vai trò nhỏ tại Paris Fashion Week

Một vài nhà thiết kế đã giới thiệu các ý tưởng trên Web3 tại Tuần lễ thời trang Paris, thể hiện sự hòa nhập, bền vững và sáng tạo.

Paris Fashion Week 2022 bao gồm 64 buổi trình diễn và 42 buổi giới thiệu, rất nhiều trong số đó thể hiện tương lai của thời trang. Từ chiếc váy phun sơn được mặc bởi siêu mẫu Bella Hadid tại show Coperni cho đến vẻ ngoài tươi mới được nâng tầm bằng các sản phẩm may mặc tái chế. Tuần lễ thời trang Paris đã làm nổi bật các xu hướng cho các mùa sắp tới.

Trong khi phần lớn người tham dự và nhà thiết kế tôn vinh các yếu tố vật lý, chẳng hạn như trình diễn thời trang trực tiếp và thiết kế hữu hình, thì một số ít nhà sáng tạo đã kết hợp các tính năng Web3 để chứng minh tiềm năng kỹ thuật số to lớn của thời trang.

Web3 dân chủ hóa thời trang

Làm sáng tỏ điều này, anh Victor Weinsanto, một nhà thiết kế người Pháp đã ra mắt thương hiệu riêng vào 2020 cho biết thế giới ảo cho phép thiết kế mà không cần phải sử dụng vải và vật liệu thực. “Mặt nào đó, điều này đảm bảo tính bền vững, tuy nhiên vẫn cần rất nhiều năng lượng và thời gian để tạo ra các bộ sưu tập.”

Weinsanto đã tiết lộ bộ sưu tập kỹ thuật số đầu tiên của mình, M3talove. Không giống những trải nghiệm của tuần lễ thời trang truyền thống, bộ sưu tập M3talove được trình diễn dưới dạng 3D trong một dãy tủ kính được đặt trong một căn phòng tối, có đèn và một DJ. Bộ sưu tập này là sự kết hợp giữa nhà thiết kế và nhóm nhạc nữ K-pop Lightsum.

Bộ sưu tập ” M3talove ” từ Weinsanto và BNV. Nguồn: BNV

Nhà mốt thời trang luxury tại Pháp, Balmain, cũng đã giới thiệu sự có mặt trên Web3 của mình tại Paris Fashion Week năm nay. Balmain trình làng “Balmain Thread,” là trung tâm của thương hiệu trên Web3 được cung cấp bởi XRP Ledger, được thiết kế để liên kết cộng đồng của họ với các dự án NFT. Ông Txampi Diz, giám đốc marketing tại Balmain cho biết giám đốc sáng tạo của thương hiệu từ 2011, anh Olivier Rousteing và toàn thể đội ngũ của Balmain đã ý thức sâu sắc được sự cần thiết của việc dân chủ hóa thời trang.

“Sự hòa nhập là một từ khóa trong thời trang, vì chúng ta đều hiểu rằng tầm nhìn cũ về độc quyền và những trải nghiệm khép kín đã không còn hiệu quả với những người yêu thời trang thế hệ mới. Web3 là một trong nhiều công cụ mới thú vị cho phép chúng tôi mở ra thế giới của mình cho những ai muốn bước vào. ”

Đám đông tụ tập tại “Mint The Moment” của Balmain trong Tuần lễ thời trang Paris. Nguồn: Balmain

Web3 sẽ phát triển trong ngành công nghiệp thời trang

Mặc dù Web3 có tiềm năng to lớn để mở rộng phạm vi của ngành thời trang, nhưng thực tế lại có rất ít thương hiệu và nhà thiết kế tận dụng các yếu tố này. Các nhà thiết kế sáng tạo như Weinsanto hy vọng rằng thời trang trên Web3 sẽ phát triển hơn.

“Tôi nghĩ rằng Metaverse vẫn chưa được các nhà thiết kế biết đến, nhưng sắp tới, mọi người sẽ muốn tạo ra các bộ sưu tập trong Metaverse, vì nó kích thích và thú vị nhưng cũng dễ tiếp cận”

Hình ảnh từ đêm khai mạc của Weinsanto giới thiệu bộ sưu tập M3talove. Nguồn: Alek Katar

Có thể bạn quan tâm

Mục lục