Tin nóng ⇢

Vitalik Buterin thảo luận về các ý kiến ​​xung quanh Cardano và mối quan hệ với Charles Hoskinson

Sau khi phát biểu trên podcast của Lex Fridman tuần này. Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã thẳng thắn bày tỏ về mối quan hệ của mình với người sáng lập Cardano và đồng sáng lập Ethereum – Charles Hoskinson.

Buterin tạo ra Ethereum ở độ tuổi 19. Ông đã làm việc với tám nhà phát triển trong giai đoạn đầu của dự án. Và Charles Hoskinson là một trong số họ. 

Tuy nhiên, trong khi Ethereum đang chuẩn bị được cho ra mắt. Cả Hoskinson và Buterin đều không tìm ra được tiếng nói chung, thống nhất kế hoạch của dự án.

Buterin muốn giữ Ethereum trở thành một tổ chức phi lợi nhuận với nguồn mở, quản trị phi tập trung. Tuy nhiên, Hoskinson lại muốn tham gia đầu tư mạo hiểm và tạo ra một thực thể vì lợi nhuận. Vì vậy, vào tháng 6 năm 2014, Charles Hoskinson đã rời khỏi Ethereum.

Sau vài tháng rời xa tiền điện tử và blockchain. Hoskinson đã thiết lập một dự án mới với đồng nghiệp cũ là Jeremy Wood. 

Hai người họ đã hợp tác, làm việc cùng nhau để xây dựng hệ thống blockchain cho khách hàng. Dự án quan trọng của họ, tất nhiên là Cardano – nơi lưu trữ tiền điện tử chính của nó, ADA.

Buterin đang “trên cơ” Hoskinson?

Khi nói chuyện thẳng thắn với Fridman. Buterin tiết lộ rằng, ông đã nghe những người thân cận với Hoskinson nói. 

“Charles rõ ràng đã tiến bộ và trưởng thành trên nhiều phương diện.”

Buterin cũng chỉ ra, “Charles của năm 2021 rất khác so với Charles hồi 2014. Và tôi chắc chắn Vitalik của năm 2021 rất khác so với phiên bản của mình vào năm 2014.”

Bên cạnh đó, người đồng sáng lập Ethereum đã đề cập đến việc. Cả hai đều đã chứng minh họ có các cách tiếp cận khác nhau. 

Trong khi Buterin cho rằng Ethereum sử dụng nhiều phương pháp heuristic (dựa theo cảm tính). Cardano lại tập trung vào các bằng chứng học thuật hơn. Buterin kết luận rằng Hoskinson và đội ngũ IOHK đang làm một số “điều thú vị”.

Thật thú vị khi nghe Buterin nói về đồng nghiệp cũ của mình. Có thể nói, các đồng tiền sử dụng cơ chế Proof-of-Stake như Cardano đang rất phổ biến. 

Đặc biệt là khi Ethereum 2.0 đang chuẩn bị được cho ra mắt chính thức. Việc phát hành có thể sẽ giúp tăng mức độ phổ biến của Ethereum và Cardano. Bởi hiện tại, nhiều nhà đầu tư có xu hướng tìm đến Proof-of-Stake hơn là Proof-of-Work.

Theo BeInCrypto

Có thể bạn quan tâm

Mục lục