Ví Phantom của Solana ra mắt tính năng burn token và NFT spam

Ứng dụng ví Phantom đã ra mắt tính năng Burn Token mới, cho phép người dùng xóa các NFT spam được gửi bởi những kẻ lừa đảo.

Ví Phantom của Solana đã tung ra một tính năng burn token mới, cho phép người dùng xóa các NFT spam được gửi bởi những kẻ lừa đảo.

Nhóm Phantom đã thông báo vào ngày 18/08, người dùng có thể sử dụng tính năng mới thông qua tab Burn Token trong ứng dụng ví Phantom, và người dùng sẽ nhận được một lượng nhỏ SOL mỗi khi sử dụng tính năng này.


Chúng ta vẫn đang trong giai đoạn non trẻ của Web3. Khi hệ sinh thái tiền mã hóa phát triển, số lượng kẻ xấu cũng tăng lên. Cũng chính vì thế, kẻ xấu thường tấn công người dùng bằng cách “spam NFT”. 

Lí do vấn đề spam nhiều trên nền tảng Solana thì chắc mọi người cũng biết đó là phí giao dịch thấp, những kẻ lừa đảo thường sẽ spam token, NFT miễn phí hàng loạt kem theo link độc hại lấy tài sản từ ví của bạn

Những người Spam NFT thường dụ người nhận nhấp vào link để mint NFT miễn phí, những người chưa có nhiều kinh nghiệm một khi đã nhấp vào link để mint, quyền kiểm soát tài sản ví của họ sẽ chuyển cho hacker và sẽ bị rút sạch. Ngoài ra, link sẽ yêu cầu người nhận nhập seed phrase, kết quả thì bạn biết rồi đó.

Động thái này là một phần trong sáng kiến của Phantom nhằm chống lại các NFT spam và các tác nhân xấu trong không gian. Đội ngũ cũng tuyên bố đã trang bị hệ thống cảnh báo lừa đảo cho người dùng với “bất kỳ giao dịch độc hại nào có thể xâm phạm tài sản hoặc quyền của họ” sau khi nhấp vào link đáng ngờ.

Phantom hiện đang hợp tác với Blowfish để cải thiện cảnh báo lừa đảo.


"Tính năng NFT Burning vừa được chúng tôi ra mắt, nhưng chúng tôi không dừng lại ở đó. Người dùng có thể mong đợi nhiều hơn trong tương lai. Sử dụng các nhà cung cấp như SimpleHash và báo cáo nội bộ của riêng chúng tôi, chúng tôi sẽ có thể đánh giá xem NFT có phải là thư rác hay không.

Phantom là một trong những nhà cung cấp ví phổ biến nhất cho NFT và DeFi trên Solana với hơn 2 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Vào đầu tháng 08, đối thủ cạnh tranh ví Slope đã bị khai thác bảo mật khiến số tiền ước tính trị giá 8 triệu đô la bị rút cạn trên blockchain Solana.

Người đứng đầu bộ phận truyền thông của Solana, Austin Fedora, phát hiện ra rằng 60% nạn nhân của vụ tấn công là người dùng Phantom, mặc dù vấn đề bắt nguồn từ Slope.

Doanh số bán NFT trên Solana vào tháng 07 là 56,1 triệu đô chỉ đứng sau Ethereum, tuy nhiên vẫn còn cách biệt rất lớn khi doanh số bán NFT trên Ethereum là 535,6 triệu đô, theo dữ liệu từ CryptoSlam.

 

- Advertisement -

Binance Finance sẽ hỗ trợ kế hoạch phân phối Starknet (STRK) cho người dùng đặt cược Binance ETH

Theo một thông báo chính thức, nền tảng quản lý tài chính Binance sẽ hỗ trợ kế hoạch phân phối Starknet (STRK) cho người...

Blast sẽ công bố ngày ra mắt mainnet trong tuần này

Layer2 Network Blast đã đưa ra một bài báo trên nền tảng X nêu rõ các ngày quan trọng trong lộ trình của nó...

Cho đến nay, các quỹ ETF vàng đã chứng kiến ​​dòng vốn chảy ra khoảng 3 tỷ USD và một số quỹ có thể...

Theo dữ liệu của Bloomberg do Bitcoin Munger tiết lộ, nhiều quỹ ETF vàng khác nhau đã chảy ra khoảng 3 tỷ USD kể...

Quy mô giao dịch trung bình của Coinbase đã tăng nhanh hơn Binance trong năm qua

Theo báo cáo của Kaiko Research, nhờ vai trò tiềm năng của danh sách Bitcoin ETF giao ngay, quy mô giao dịch trung bình...

Beosin KYT: FixFloat lỗ hơn 26,1 triệu USD

Theo nền tảng phân tích chống rửa tiền Beosin KYT, FixFloat đã mất khoảng 409 Bitcoin và 1.728 Ethereum sau khi bị tấn công. Phân...

― Advertisement ―

spot_img