Tin nóng ⇢

USDT mất cân bằng trên Curve và Uniswap khi Bitcoin giảm giá

Các giao thức DeFi Curve và Uniswap đang xảy ra tình trạng bán lượng lớn Tether (USDT) trong các giao dịch, đặt ra câu hỏi về tình trạng thị trường.

Theo ghi nhận của Tiendientu, số lượng USDT được tích lũy trên sàn Curve 3pool đã vượt qua mức 72% vào sáng ngày 15/06. Điều này cho thấy sự mất cân đối đột ngột trong giao dịch USDT.

Tỷ lệ mất cân bằng rõ rệt trong pool 3 stablecoin trên Curve. Ảnh: Curve

Các nhà giao dịch đã tiến hành bán hàng triệu đô la USDT trên các Uniswap và Curve, đồng thời chuyển sang sử dụng các stablecoin khác như USD Coin (USDC) và Dai (DAI). Sự chuyển đổi này đã gây ra một sự không cân xứng trên thị trường, với số dư USDT trên sàn Curve 3pool tăng mạnh.

Hiện tại, Curve 3pool nắm giữ hơn 300 triệu đô la USDT, cùng với gần 55 triệu USD cho mỗi loại DAI và USDC. Sự ưu tiên của các nhà giao dịch đối với DAI và USDC thay vì USDT cho thấy sự mất cân đối trong thị trường trong đợt biến động này.

Một loạt tin tức không tốt khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đồng loạt kiện Binancekiện Coinbase, hai sàn giao dịch mã hóa hàng đầu, cũng như nhiều tin tức kinh tế vĩ mô ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường tiền điện tử. Ngoài ra, Tether liên tục tăng nguồn cung USDT trong thời gian gần đây.

Việc bán USDT đang diễn ra trong bối cảnh giảm giá của Bitcoin (BTC) trong 24 giờ qua, khiến các nhà giao dịch cảm thấy hoảng sợ và lo ngại. Paolo Arduino, CTO của Tether, đã đưa ra giả thuyết rằng một số nhà giao dịch có thể đang cố gắng tận dụng tình hình chung để trục lợi.

Tuy nhiên, điều gì đằng sau sự bán USDT khống trên Curve và Uniswap vẫn còn đang được điều tra và chưa có thông tin chính thức xác nhận. Các nhà giao dịch và giới đầu tư đang quan tâm đến sự phát triển này và mong chờ những diễn biến tiếp theo trên thị trường tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm