Tin nóng ⇢

Cá voi liên tục mua USDT trong hai mươi bốn tiếng

Trong vòng 24 tiếng, nhiều đợt giao dịch mua USDT với số lượng lớn liên tục được giao dịch. Nhiều khả năng, các địa chỉ cá voi đang càn quét stabecoin này để chuẩn vị cho một đợt mua mạnh.

USDT là một stablecoin phổ biến được dùng để trao đổi hoặc mua Bitcoin và các Altcoin khác. Nếu thị trường đang trong tâm lý mua nhiều USDT cũng là tín hiệu cho biến động của một Crypto.

200 triệu USD được đúc từ kho bạc Tether

Vào chiều ngày 19/12, kho bạc Tether vừa đúc 200 triệu USDT tương đương hơn 199 triệu USD. Theo nhiều nguồn tin, khối lượng USDT này là hàng tồn kho của Tron Network.

Ngay khi thông tin công bố, Whale Alert ghi nhận 100 triệu USDT được chuyển từ kho bạc Tether đến ví không xác định. Dường như, địa chỉ ví điện tử này đang lưu trữ stablecoin để chuẩn bị mua một crypto có giá trị.

Ngoài ra, 60 triệu USDT cũng được chuyển từ kho bạc lên sàn giao dịch Bitfinex. Với áp lực mua lớn của thị trường. Chưa đầy một tiếng, một stablecoin khác như USDC cũng được đúc hơn 38,5 triệu coin tại kho bạc USDC.

Những động thái trên không phải là chuyện bình thường. Khi thị trường ngày càng nóng lên vì Bitcoin vừa chạm 24,000 USD. Hầu như, các Altcoin thuộc top 10 cũng tăng mạnh trong tháng qua.

Những đợt dịch chuyển hàng chục triệu stablecoin lên sàn

Nhiều giao dịch đến từ các ví không xác dịch đẩy hàng chục triệu USDC lên các sàn giao dịch. Các sàn như Coinbase, Binance, Okex, Houbi, … chưa bao giờ sôi nổi như lúc này.

Thậm chí, các địa chỉ cá voi đang càng quét thu mua USDT để đẩy lên sàn. Với khối lượng trong mỗi giao dịch lớn, nhiều khả năng đó là nhà đầu tư tổ chức.

Điều này trùng khớp với thời điểm nhiều nhà đầu tư tổ chức nhảy vào lĩnh vực đầu tư tiền điện tử. Điển hình là hôm qua, Christopher Wood, nhà lãnh đạo công ty đầu tư Jefferies bắt đầu quan tâm BTC.

Được biết, Jefferies là một nhà đầu tư chuyển holding vàng nhưng gần đây bắt đầu ủng hộ Bitcoin. Phía công ty cũng cắt giảm phần trăm quỹ lưu trữ vàng trong trong danh mục đầu tư toàn cầu. Để chuyển thêm 5% holding Bitcoin.

Theo BeInCrypto

Có thể bạn quan tâm

Mục lục