Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeNên đọcSu Zhu của Three Arrows Capital bị bắt ở Singapore

Su Zhu của Three Arrows Capital bị bắt ở Singapore

Su Zhu, một trong hai người sáng lập của quỹ đầu tư đã phá sản Three Arrows Capital (3AC), vừa bị bắt giữ tại sân bay Changi ở Singapore.

Su Zhu (bên trái) không kịp lên máy bay rời khỏi Singapore.

Lý do Su Zhu bị bắt giữ là anh không tuân thủ quyết định của tòa án trong quá trình thanh lý tài sản của 3AC. Đồng thời, Su Zhu cố gắng rời khỏi Singapore để sang quốc gia khác lánh nạn.

Trong nhiều tháng qua, Teneo, công ty đảm nhận thanh lý tài sản của 3AC được sự chấp thuận của tòa án, tìm cách thu hồi 1 tỷ USD thay mặt cho các chủ nợ của 3AC, được cho là có tác động đến việc bắt giữ Su Zhu.

Teoneo đã công bố một văn bản, cho biết Su Zhu bị tạm giam 4 tháng:

“Cuối cùng, Su Zhu bị giam trong tù để chấp hành bản án 4 tháng theo lệnh cam kết, trong thời gian đó chúng tôi sẽ tìm cách làm việc với ông về các vấn đề liên quan đến 3AC, tập trung vào việc thu hồi tài sản của 3AC. Mọi người cần Su Zhu tuân thủ đầy đủ lệnh của tòa án, cung cấp thông tin và tài liệu liên quan đến 3AC.”

Dù vậy, một đồng sáng lập 3AC khác là Kyle Davies, đang sống ngoài Singapore và chưa bị bắt giữ. Như tin tức trước đó, cả hai nhận án phạt từ Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), cấm tham gia bất kỳ hoạt động được quy định nào trong lĩnh vực tài chính, gồm tham gia quản trị hoặc sở hữu cổ phần công ty ở Singapore.

Gần đây, Su Zhu và Kyle Davies đã thành lập sàn giao dịch tiền điện tử OPNX, huy động vốn và cam kết trả nợ từ lợi nhuận của sàn. Ngoài ra, cả hai “hồi sinh” quỹ đầu tư 3AC với tên gọi mới, 3AC Ventures. Quỹ 3AC ban đầu bị thiệt hại nặng nề từ vụ sụp đổ của Terra (LUNA) vào năm 2022, dẫn đến phá sản không lâu sau đó.

Giá token OX của sàn OPNX giảm hơn 50% trong vòng một giờ. Ảnh: CoinMarketCap.