Nexo đề nghị mua tài sản còn lại của Celsius

Nexo, nền tảng cho vay tiền điện tử, đã đề nghị mua lại tài sản của đối thủ cạnh tranh Celsius. Trước đó, Celsius thông báo tạm dừng tất cả các dịch vụ giữa các tài khoản do điều kiện thị trường khắc nghiệt.

Mặc dù cho đến nay Nexo vẫn chưa đưa ra đề xuất trực tiếp, nền tảng từng để cập trên một bài đăng Twitter rằng họ có đủ nguồn lực để theo đuổi thương vụ. 

Bàn tay giúp đỡ giữa cơn khủng hoảng

Trong tình thế giá cả trượt dốc trầm trọng, Nexo tuyên bố nền tảng có vị thế thanh khoản và vốn củ sở hữu vững chắc. Công ty cho biết sẵn sàng mua lại bất kỳ tài sản đủ tiêu chuẩn nào của Celsius. Nexo nhấn mạnh đến danh mục cho vay thế chấp của nền tảng, vốn đang lâm vào thế ngặt nghèo sau vụ vỡ neo của stETH.

Nexo cho hay họ sẽ công khai bất kỳ thỏa thuận nào với Celsius.

Nexo nhấn mạnh rằng đó là hành động hoàn toàn thiện chí. Họ đã liên hệ với đội ngũ Celsius để đề nghị hỗ trợ vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, Celsius được cho là đã từ chối.

Động cơ giúp đỡ?

Nexo tiết lộ các sản phẩm và dịch vụ của họ như Vay (Borrow), Kiếm Tiền (Earn), Giao Dịch (Exchange) và Nexo Card vẫn hoạt động bình thường. Họ cho hay tính năng gửi và rút tiền vẫn đang được phát triển để các nhà đầu tư có thể thực hiện các bước cần thiết trong thị trường biến động mạnh.

Giá token của Nexo đã giảm hơn 20% trong 24 giờ qua xuống còn 0,808 đô la. 

Nexo khẳng định họ không bao giờ cảm thấy vui mừng trước thất bại của bất kỳ doanh nghiệp blockchain nào. Mặt khác, Nexo tự hào nền tảng có một số kỹ thuật khác biệt giúp họ có thể duy trì ổn định tài chính giữa nhiều điệu kiện thị trường đa dạng. Tài sản lưu ký của công ty luôn cao hơn nợ để bảo vệ tính thanh khoản.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất