Tin nóng ⇢

Trung Quốc tìm cách trở thành trung tâm metaverse

Tô Châu, một thành phố có 12 triệu dân ở tỉnh Giang Tô của Trung Quốc, đã công bố kế hoạch vào thứ Tư để trở thành một trung tâm phát triển và đổi mới metaverse, nhằm thu hút hơn 200 công ty làm việc trong ngành công nghệ thực tế ảo vào năm 2025.

Tô Châu sẽ xây dựng 30 kịch bản ứng dụng metaverse vào năm 2025, tập trung vào các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, du lịch, giáo dục và quản lý thành phố. Thành phố hiện không tiết lộ ngân sách cho kế hoạch của mình.

Nó đặt mục tiêu các ngành liên quan đến metaverse trị giá 200 tỷ nhân dân tệ (29,77 tỷ USD) vào năm 2025, mặc dù điều này sẽ có nhiều cạnh tranh ở Trung Quốc.

Thượng Hải, thủ đô tài chính của đất nước, cũng có kế hoạch phát triển các ngành công nghiệp metaverse và ra mắt quỹ công nghiệp metaverse đầu tiên vào tháng 12 năm 2022, nhằm mục đích huy động 1 tỷ nhân dân tệ (149 triệu USD).

Bắc Kinh, Quảng Châu, Trùng Khánh, Tế Nam, và các tỉnh Chiết GiangHà Nam cũng đều đã công bố kế hoạch phát triển metaverse.

Những nơi khác ở châu Á, Hàn Quốc cũng tập trung vào phát triển metaverse và đặt mục tiêu trở thành một trong năm quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực này vào năm 2026. Họ đã bắt đầu cái mà họ gọi là Metaverse Seoul để dần cung cấp dịch vụ trên nền tảng kỹ thuật số cho cư dân của thành phố thủ đô.

Có thể bạn quan tâm