CTO của Walmart cho rằng crypto sẽ trở thành nguyên nhân lớn gây gián đoạn thanh toán

Suresh Kumar cho rằng tiền điện tử sẽ trở thành một công cụ thanh toán quan trọng trên Metaverse và các phương tiện truyền thông xã hội vì các thị trường này là con đường chính để khách hàng khám phá các sản phẩm mới.

Giám đốc công nghệ toàn cầu của Walmart (CTO), ông Suresh Kumar cho rằng tiền điện tử sẽ trở thành một lĩnh vực gây gián đoạn, là nguyên nhân chính trong cách thanh toán của khách hàng cho hàng hóa ảo kể cả vật lí trong tương lai.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về tất cả các thị trường của Yahoo Finance vào ngày 17/10, Kumar đã nói ra quan điểm tích cực của mình về tài sản kĩ thuật số, ông nhấn mạnh rằng tiền điện tử sẽ trở thành một phần quan trọng trong cách khách hàng giao dịch: “Tôi nghĩ có ba nguyên nhân chính của sự gián đoạn và tiền điện tử rơi vào khoảng giữa của ba nguyên nhân đó. Bên cạnh đó, cách hoạt động và khám phá sản phẩm của khách hàng đang được thay đổi dần.”

Kumar cũng nói thêm rằng lượng khách hàng lớn được tiếp cận thông qua Metaverse và các luồng trực tiếp trên các ứng dụng truyền thông xã hội, tiền điện tử có thể là một lựa chọn thanh toán quan trọng trong những lĩnh vực này.

“Khi nói cụ thể về tiền điện tử, nó nói về việc khám phá các sản phẩm, dù là ảo hay vật lý, Metaverse hay thực tại, nó cũng là cách mọi người có thể dùng để giao dịch.”

Điều này có thể giải thích cho bước đột phá gần đây của Walmart vào Roblox Metaverse khi cho ra mắt Walmartland vào cuối tháng 9. Công ty đang tổ chức một loạt các trải nghiệm ảo ở trong đó như là trò chơi, bộ DJ và vòng đu quay, đồng thời cũng cung cấp các sản phẩm hàng hóa ảo có tên là “verch” cho hình đại diện của người dùng. NFT và tiền điện tử không được tích hợp với Roblox metaverse ở giai đoạn này, tuy nhiên Walmart đã từng xác nhận vào tháng 1 rằng họ có bằng sáng chế các loại tiền kỹ thuật số, token và NFT trong không gian Metaverse ở tương lai.

“Chúng tôi muốn đảm bảo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi có thể giao dịch, mua bán và thu được giá trị từ nó. Đó chắc hẳn là nơi xảy ra nhiều sự gián đoạn trong phương thức thanh táon khác nhau và cả các tùy chọn thanh toán khác nhau”, ông nói.

Gã khổng lồ bán lẻ đa quốc gia được đồn đoán rằng họ đã triển khai việc hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử trong một thời gian dài, nhưng cho đến nay những cảnh báo lỗi mới xuất hiện, chẳng hạn như giao dịch giả mạo với Litecoin đã được công bố thông qua một bài báo từ tháng 9 năm ngoái.

Như hiện tại, đã có khoảng 200 máy ATM Bitcoin (BTC) được lắp đặt tại các cửa hàng Walmart trên khắp Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 2021, với kế hoạch mở rộng con số đó lên 8.000 vào thời điểm nào đó trong tương lai.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm