Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

Curve triển khai stablecoin crvUSD trên mạng Ethereum

Theo ghi nhận của Tiendientu, Curve Finance đã triển khai stablecoin crvUSD rất được mong đợi trên mạng chính Ethereum vào chiều thứ Tư....

EOS “rebrand” sau 5 năm phát triển

Đã rất lâu rồi, đây có thể là lần hiếm hoi khi EOS tăng trưởng “nóng” gần 30% tạo nên làn sóng bàn luận sôi nổi về nó. Chuyện gì đã xảy ra?

Cộng đồng EOS đang háo hức trước thông tin “rebrand” của EOS Network Foundation (ENF) được đưa ra vào ngày 17/08 sau một thời gian dài phát triển chậm chạp. Dự kiến sẽ có nhiều tính năng và tiện ích trên EOS hơn.


Tại thời điểm viết bài, EOS ghi nhận mức tăng trưởng mạnh sau tin rebrand bất chấp sự điều chỉnh của Bitcoin trong 24h qua và đang giao dịch ở mức 1,62$.

Kể từ khi dự án được ENF tiếp nhận, đây có thể được xem là bước phát triển lớn nhất của EOS. Nó từng là dự án huy động vốn “khủng” nhất ngành crypto, với số tiền huy động ICO lên đến 4,1 tỷ đô vào năm 2017, nhưng EOS dường như đã không còn được nhắc đến trong cộng đồng nhà đầu tư mới.

Lúc đấy, Block.one là công ty đã phát triển ra EOS nhưng vì tập trung phát triển sàn giao dịch Bullish được SoftBank đầu tư 7,5 triệu đô nên đã bỏ rơi EOS. 

Bùng nổ sự thất vọng của cộng đồng khi người góp công rất lớn xây dựng EOS CTO Dan Larimer cũng thông báo rời khỏi Block.one. Vào cuối năm 2021, CEO ENF Yves La Rose công khai chỉ trích Block.one và kêu gọi cộng đồng hãy chung tay cùng ông vực dậy EOS, đến lúc đó EOS mới hé lên được một tia sáng ở cuối đường hầm.

CEO Yves La Rose còn lên kế hoạch cho một cuộc chiến pháp lý với Block.one để đòi công ty bồi thường thiệt hại 4,1 tỷ đô cho cộng đồng EOS.

Với những gì mà ENF làm cho EOS trong vòng chưa tới 1 năm qua như thuyết phục thành công Dan Larimer trở về xây dựng nền tảng, phát triển EOS thông qua DAO, hợp tác với 4 blockchain chủ lực trên EOSIO và đang nỗ lực hoàn thiện hỗ trợ Máy ảo Ethereum (EVM) còn xứng đáng hơn những gì Block.one làm 4 năm.