Tin nóng ⇢

Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong ngày hôm qua 26/5

Apple có kế hoạch tích hợp các công cụ AI vào các ứng dụng cốt lõi như Safari, Photos và Notes

Bloomberg đưa tin, Apple sẽ tiết lộ sê-ri tính năng trí tuệ nhân tạo mới tại hội nghị nhà phát triển vào tháng tới, tập trung vào các công cụ mà người tiêu dùng bình thường sử dụng hàng ngày. Chiến lược cốt lõi, Project Greymatter, tích hợp các công cụ AI vào các ứng dụng cốt lõi như Safari, Photos và Notes. Một số chức năng này chạy trên thiết bị, trong khi các yêu cầu hiệu suất cao được xử lý bởi đám mây, được hỗ trợ bởi chip M2 Ultra. iOS 18 và macOS 15 sẽ giới thiệu các tính năng như sao chép ghi nhớ giọng nói, chỉnh sửa ảnh AI, tìm kiếm Spotlight được cải thiện, tìm kiếm trên web Safari được cải thiện và đề xuất trả lời tự động. Trợ lý cá nhân Siri sẽ nâng cấp dựa trên mô hình ngôn ngữ quy mô lớn của chính Apple và Siri trên Apple Watch cũng sẽ được cải tiến.

Ngoài ra, Apple cũng đang phát triển khả năng tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh dựa trên văn bản người dùng và cải thiện khả năng tùy chỉnh màn hình chính của iPhone (iOS 18 sẽ hỗ trợ tùy chỉnh biểu tượng ứng dụng). Apple nhấn mạnh cam kết về quyền riêng tư, giải thích cách AI đám mây bảo mật dữ liệu và đang đàm phán với OpenAI tích hợp chatbot của mình.

SoftBank tìm kiếm 9 tỷ USD mỗi năm vào đầu tư AI

Tờ Financial Times đưa tin, SoftBank đang dành sức mạnh cho những thương vụ lớn hơn khi bắt tay vào quá trình chuyển đổi căn bản nhất từ ​​trước đến nay, nhưng vẫn có kế hoạch chi gần 9 tỷ USD mỗi năm cho các khoản đầu tư vào trí tuệ nhân tạo. Giám đốc tài chính của SoftBank cho biết công ty hy vọng sẽ tăng cường đầu tư vào các công ty trí tuệ nhân tạo, nhưng ông từ chối bình luận về thông tin truyền thông cho rằng Arm và SoftBank đang xem xét sản xuất chip trí tuệ nhân tạo.

Apple được cho là đã đạt được thỏa thuận với OpenAI để đưa ChatGPT lên iOS 18

Phóng viên công nghệ của Bloomberg, Mark Gurman, cho biết trong bản tin mới nhất rằng Apple (AAPL.O) đã đạt được thỏa thuận với OpenAI để tích hợp chatbot ChatGPT của OpenAI vào iOS 18. Sự hợp tác giữa hai bên dự kiến ​​sẽ được công bố chính thức tại WWDC 2024. Không hài lòng về việc biến OpenAI trở thành nhà cung cấp duy nhất cho một tính năng mới quan trọng trong iOS, Apple vẫn đang cố gắng đạt được thỏa thuận với Google để cung cấp Gemini như một tùy chọn.

Friend.tech Đồng sáng lập Racer ám chỉ rằng nó sẽ rời khỏi mạng Base, khiến FRIEND giảm xuống dưới 1 USD

Giá của Friend.tech đã giảm hơn 20% sau khi người đồng sáng lập Racer ám chỉ rằng anh ấy sẽ rời Base, The Block đưa tin. Tuyên bố của Racer đã làm dấy lên mối lo ngại trên thị trường, khiến các nhà đầu tư phải bán token Friend.tech của họ. Friend.tech trước đây đã đạt được sự phát triển và cơ sở người dùng nhất định trên nền tảng Base. Dữ liệu của CoinGecko cho thấy FRIEND hiện đang giao dịch ở mức 0,9697 USD, giảm 35,0% trong 24 giờ.

Racer phương pháp và sẽ trả cho bạn 200.000 đô la.” Racer giải thích trong một bài đăng khác rằng mối quan hệ của đội ngũ Friend.tech với Base rất khó khăn, “Các nhà đầu tư của Farcaster đã phát điên vì bôi nhọ chúng tôi khi chúng tôi ra mắt vì họ hiểu lầm những gì chúng tôi đang làm. phải làm. Họ đã gây áp lực rất lớn cho đội ngũ và người dùng, và kể từ thời điểm đó, mối quan hệ của chúng tôi xuống dốc và chúng tôi bị tẩy chay khỏi ‘Cộng đồng cơ sở.'” Điều đáng chú ý là vào một thời điểm nào đó vào Chủ nhật, Racer’s. bài đăng không còn truy cập được nữa và không rõ liệu họ có xóa tài khoản của mình sau khi bài đăng được đăng hay không.

Đáp lại, Giám đốc Base của Coinbase Jesse Pollak thừa nhận rằng đội ngũ Friend.tech cảm thấy “bị cô lập và mất kết nối” với Base và một số phần nhất định của hệ sinh thái Ethereum. Pollak viết: “Tôi sẽ rất buồn nếu đội ngũ quyết định rời Base, nhưng tôi sẽ tôn trọng và ủng hộ cả hai con đường – đó là nét đẹp của nền kinh tế phi tập trung, trên Chuỗi ”.

Tài khoản X của GCR bị đánh cắp vào sáng sớm và tin giả được đăng tải khiến giá ORDI tăng vọt.

Theo tin tức thị trường, tài khoản X @GCRClassic của người giao dịch có tiếng GCR đã bị đánh cắp và hacker đã đăng một thông báo về “vị thế tăng giá và nặng nề trong ORDI”. Bị ảnh hưởng bởi điều này, giá ORDI kéo lên từ khoảng 38 USDT lên 44,5 USDT trong thời gian ngắn và sau đó giảm trở lại. Hacker đã thiết lập các vị thế trên OKX PERP và Binance SPOT trước 6 phút trước khi đăng dòng tweet độc hại.

Được biết, GCR là một người giao dịch cá voi huyền thoại, người đã trở nên nổi tiếng nhờ vụ cá cược công khai 10 triệu USD với người sáng lập Luna Do Kwon. Vào thời điểm đó, ông cho rằng giá của Luna sẽ thấp hơn giá hiện tại trong vòng một năm và đã thành công. short.

Có thể bạn quan tâm