Tin nóng ⇢

Tìm hiểu TUSD mới được yêu thích của Binance: Cơ hội và rủi ro

Sau khi BUSD gặp phải sự giám sát, giá trị thị trường của nó đã giảm gần 74% so với mức 16,57 tỷ đô la Mỹ vào đầu năm và nó đang dần rút lui khỏi giai đoạn lịch sử.Cấu trúc thị trường stablecoin cũng đã trải qua những thay đổi đáng kể.Với sự hỗ trợ , nó đã đi vào tầm nhìn chính thống, thị phần của nó đã tăng lên nhanh chóng và tin tức vẫn tiếp tục.

TrueUSD , được gọi là TUSD , bởi vì Binance đã chuyển hoạt động đặt lệnh chờ không tính phí trước đây của BUSD sang TUSD, nó hiện là cặp giao dịch Bitcoin lớn nhất trên Binance và nó cũng là một phần quan trọng của hệ thống tài chính stablecoin hiện tại trong thế giới được mã hóa. Gần đây, TrueUSD thường xuyên xuất hiện trên các tiêu đề của phương tiện mã hóa do các sự kiện như đình chỉ chứng nhận tự động và việc đúc số lượng lớn của Binance.

TrueUSD là gì ?

TrueUSD là một stablecoin được phát hành trên Chuỗi thông minh Ethereum và Binance, với mức vốn hóa thị trường hiện tại khoảng 3,1 tỷ đô la. Nó là một loại tiền tệ ổn định tài sản, nghĩa là thông qua dự trữ tài sản đủ để đạt được tỷ lệ trao đổi 1:1 với đồng đô la Mỹ. Người nắm giữ có thể đúc cùng một lượng TUSD bằng cách gửi USD và cũng có thể đổi TUSD lấy USD bất cứ lúc nào. Số đô la Mỹ ký gửi sẽ được giữ trong các tài khoản ngân hàng khác nhau và sẽ được giám sát và kiểm toán bởi một tổ chức bên thứ ba.

Stablecoin là cầu nối giữa tài chính thế giới mã hóa và tài chính truyền thống, cho phép các nhà đầu tư đổi đô la Mỹ lấy tài sản trên chuỗi cho các giao dịch liên quan đến mã hóa. Bản thân stablecoin .Mỹlađô1:1chốtđược chia thành hai loại: stablecoin thuật toán và stablecoin tài sản. Loại thứ nhất sử dụng thuật toán và giao dịch chênh lệch giá để duy trì tỷ lệ Hiện tại, phần lớn các stablecoin trên thị trường là stablecoin có tài sản dự trữ và TUSD là một trong số đó.

TrueUSD được tạo ra vào tháng 3 năm 2018 bởi Rafael Cosman và Danny An , người đồng sáng lập công ty khởi nghiệp TrustToken có trụ sở tại San Francisco , sau này được đổi tên thành Archblock . Công ty đã huy động vốn từ Founders Fund , StartX thuộc sở hữu của Đại học Stanford , Andreessen Horowitz và Jump Trading , nhưng TrueUSD hiện thuộc sở hữu của tập đoàn đầu tư châu Á Techeryx . Trang web chính thức của TrueUSD cho thấy nhóm này được đặt tại Singapore. Archblock vẫn là nhà điều hành của TrueUSD , quản lý dự trữ của TrueUSD , hợp tác với các đối tác ngân hàng và giám sát việc tuân thủ của TrueUSD .

Hiện trạng và lịch sử phát triển của TrueUSD

Theo dữ liệu của Coinmarketcap , giá trị thị trường hiện tại của TUSD ổn định ở vị trí thứ năm trong số các stablecoin, khoảng 3,1 tỷ đô la Mỹ, gấp ba lần so với Pax Dollar thứ sáu và khoảng cách so với Binance USD là khoảng một tỷ đô la Mỹ, nhưng khối lượng giao dịch 24 giờ ngang bằng với nó.

Trước đây, sau khi BUSD, stablecoin bản địa của Binance , bị Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York yêu cầu ngừng phát hành vào tháng 2 , giá trị thị trường của BUSD bắt đầu giảm mạnh. Sau đó, Binance đã loại bỏ phí giao dịch giao ngay giữa TrueUSD và Bitcoin vào tháng 3 và giá trị thị trường của TUSD bắt đầu tăng vọt sau đó. Sau khi BUSD ngừng phát hành, Binance tuyên bố rằng họ cần nhiều “sản phẩm stablecoin đa dạng hơn” và TUSD rõ ràng là một điểm sáng trong số các ngôi sao đang lên.

Nhưng đồng thời, kết nối này với Binance cũng mang lại những rủi ro liên quan cho TUSD . Sau khi CFTC và SEC liên tiếp kiện Binance vào năm nay , Giám đốc điều hành của Archblock , Alex de Lorraine cho biết, “Nếu các quy định thay đổi và chúng tôi đột nhiên không thể hợp tác với một bên nào đó vì lý do tuân thủ, thì bên kia không thể có giao dịch được nữa. với chúng tôi. “

Các sự kiện chính của TUSD trong năm nay như sau:

  • Tháng 2 năm 2023 : TUSD ( TrueUSD ) triển khai cơ chế Bằng chứng dự trữ của Chainlink để đảm bảo an ninh đúc đồng thời đảm bảo hơn nữa tính minh bạch và độ tin cậy.
  • Tháng 3 năm 2023 : TUSD đã thuê The Network Firm LLP , một công ty kế toán độc lập của Hoa Kỳ chuyên về ngành công nghiệp chuỗi khối, để cung cấp xác nhận theo thời gian thực về phạm vi dự trữ USD của mình.
  • Tháng 4 năm 2023 : TUSD ra mắt hỗ trợ riêng trên chuỗi BNB . TUSD đã lưu hành thành công trên 5 chuỗi công khai địa phương và 7 chuỗi công khai khác, hiện thực hóa các chức năng liên chuỗi thông qua các giải pháp liên chuỗi.

So sánh giá trị thị trường hiện tại của các stablecoin chính thống. Nguồn: Coinmarketcap

Cập nhật gần đây: Proof of Reserve , Automated Proof và Prime Trust

TrueUSD sử dụng cơ chế chứng minh thời gian thực của LedgerLens để xác minh số lượng tài sản dự trữ. Cơ chế chứng minh này sẽ tự động tạo hồ sơ thế chấp tài sản ngân hàng TUSD mỗi ngày, hồ sơ này sẽ được xác nhận bởi Công ty Mạng đã đề cập ở trên và có thể tải xuống trên trang web chính thức. Bằng chứng thời gian thực này cần phải đáp ứng cơ chế ripcord , nghĩa là không được có yếu tố nào ảnh hưởng đến việc tạo ra bằng chứng, chẳng hạn như sự mất cân bằng tạm thời hoặc tình huống nợ phải trả lớn hơn tài sản. Vào ngày 21 tháng 6 , cơ chế này đã được kích hoạt và bằng chứng tự động không được tạo vào ngày hôm đó. Tuy nhiên, khi bạn đăng nhập vào trang web chính thức của TUSD vào ngày 23 tháng 6 , bạn có thể thấy rằng bằng chứng thời gian thực đã trở lại bình thường .

Tăng trưởng vốn hóa thị trường của TUSD sau khi áp dụng Chainlink PoR. Nguồn: Messari

TrueUSD cũng sử dụng dịch vụ Proof of Reserve do Chainlink cung cấp để xác minh độ tin cậy của tài sản ngoại tuyến. Theo tuyên bố chính thức của Chainlink, “Bằng chứng dự trữ Chainlink cung cấp các hợp đồng thông minh với dữ liệu cần thiết để tính toán tỷ lệ thế chấp dự trữ chuỗi chéo hoặc ngoài chuỗi cho bất kỳ tài sản trên chuỗi nào. Bằng chứng dự trữ Chainlink được điều hành bởi một mạng tiên tri phi tập trung, Nó có thể tự động kiểm tra tài sản thế chấp trong các ứng dụng DeFi theo thời gian thực để đảm bảo an toàn cho tiền của người dùng và ngăn chặn các hiện tượng như tỷ lệ dự trữ không đáp ứng yêu cầu hoặc gian lận giám sát ngoài chuỗi”. dịch vụ này. Trong tháng sau khi TUSD thêm PoR, vốn hóa thị trường của nó đã tăng hơn 120%.

Odaily Planet Daily trước đây đã báo cáo rằng TUSD đã gặp phải FUD vào ngày 10 tháng 6 do đối tác đúc của nó là Prime Trust đã tạm dừng đúc và nó đã bị tách rời một chút và trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, trong một loạt biến động gần đây, trong đó Prime Trust ngừng được BitGo mua lại , bị cơ quan quản lý Nevada xem xét và ngừng gửi và rút tiền, TUSD dường như không bị ảnh hưởng. TrueUSD tuyên bố rằng tiền stablecoin TUSD của họ vẫn an toàn, TrueUSD không có rủi ro đối với Prime Trust và tiền của người dùng vẫn an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục