Tin nóng ⇢

Thị trường Crypto giảm mạnh sau tin tức kinh tế Mỹ

Thị trường tiền điện tử giữ ổn định trong phiên giao dịch sớm trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp (NFP) mạnh mẽ, nhưng có xu hướng giảm vào buổi chiều khi các nhà giao dịch tìm cách giảm mức độ rủi ro trong bối cảnh sự không chắc chắn về lãi suất trong tương lai gia tăng.

Dữ liệu do Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố cho thấy bảng lương phi nông nghiệp (NFP) đã tăng 272.000 trong tháng 5, vượt kỳ vọng của các nhà kinh tế là 182.000 và vượt mức 165.000 của tháng 4. Bất chấp việc làm tăng, tỷ lệ thất nghiệp vẫn tăng lên 4,0% lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2022, vượt kỳ vọng 3,9%.

Tỷ lệ thất nghiệp gia tăng cho thấy một đợt tăng lãi suất khác có nhiều khả năng xảy ra hơn, với lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng gần 14 điểm cơ bản lên 4,43%. Tính đến thời điểm đóng cửa, các chỉ số chính của Mỹ đều giảm, trong đó S&P, Dow Jones và Nasdaq giảm lần lượt 0,11%, 0,22% và 0,23%.

Sau khi báo cáo NFP được công bố, Bitcoin đã tăng cao tới 72.000 USD trước khi mất hỗ trợ ở mức 71.500 USD. Một đợt bán tháo sau giữa trưa đã khiến BTC giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 68.300 USD trước khi những người săn giá hời đẩy nó trở lại trên 69.100 USD. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 69.250 USD, giảm 2,1% sau 24 giờ.

Altcoin giảm mạnh

Altcoin đã bị ảnh hưởng nặng nề vào buổi chiều khi các nhà giao dịch rời khỏi thị trường khi báo cáo CPI tuần tới sắp được công bố, với hầu hết 200 Altcoin hàng đầu theo vốn hóa thị trường đều giảm trong ngày.

Trong số các đồng tiền tăng giá, đồng meme cat in a dogs world (MEW) và Highstreet (HIGH) tăng lần lượt 26,5% và 17,8%, trong khi RSS3 (RSS3) tăng 6,5%. BOOK OF MEME (BOME) dẫn đầu mức giảm, giảm 15,8%, trong khi Aveo (AVEO) giảm 15,7% và Yield Guild Games (YGG) giảm 13,7%.

thị trường tiền điện tử

Giá trị thị trường tổng thể hiện tại của tiền điện tử là 2,55 nghìn tỷ USD và thị phần của Bitcoin là 53,7%.

JPMorgan đẩy lùi dự báo cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed từ tháng 7 sang tháng 11

Các nhà kinh tế của JP Morgan đã hạ dự báo về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang từ tháng 7 đến tháng 11 do dữ liệu việc làm của Mỹ trong tháng 5 mạnh hơn dự kiến.

thị trường tiền điện tử

Trước đó, JPMorgan Chase là một trong số ít tổ chức vẫn dự đoán Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 7. Michael Feroli, nhà kinh tế trưởng người Mỹ của ngân hàng, hiện kỳ ​​vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên vào tháng 11 và sẽ cắt giảm lãi suất trong các quý liên tiếp vào năm tới.

Sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 5 được công bố, Feroli cho biết, “Khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 7 hiện có vẻ rất mong manh. Trong số ba báo cáo việc làm từ nay đến tháng 9, các chỉ số khảo sát hộ gia đình dự kiến ​​sẽ yếu hơn, nhưng xét đến tình hình gần đây Theo đà tăng trưởng việc làm, chúng tôi cho rằng có thể phải mất 5 báo cáo từ nay đến tháng 11 mới cho thấy điểm yếu để vượt qua bài kiểm tra cắt giảm lãi suất.”

Là một trong số ít ngân hàng lớn ở Phố Wall ngày trước tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng tới, Citigroup đã thay đổi quan điểm sau dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 5 và hoãn dự báo sang tháng 9.

Dự báo mới của các nhà kinh tế do Andrew Hollenhorst dẫn đầu là lãi suất sẽ được cắt giảm ba lần trong năm nay, vào tháng 9, tháng 11 và tháng 12. Dự báo trước đó là cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản tại mỗi cuộc họp từ tháng 7 đến tháng 12. Tính đến tuần này, ít nhất sáu trong số các công ty lớn khác ở Phố Wall đang dự đoán Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và ít nhất bốn công ty dự đoán Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 12.

Các nhà đầu tư tiếp tục tập trung vào dữ liệu CPI tháng 5 của Mỹ vào tuần tới và quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Biến động ngắn hạn, xu hướng tăng dài hạn

Dữ liệu cho thấy lãi suất mở của BTC đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 37,66 tỷ USD trước khi NFP phát hành. Mức tăng này phù hợp với dòng vốn vào kỷ lục và tỷ lệ mua/bán tăng trong các quỹ ETF Bitcoin giao ngay, phản ánh tâm lý thị trường tích cực và kỳ vọng đối với Bitcoin. để đạt được mức cao mới mọi thời đại trong những tuần tới.

thị trường tiền điện tử

Các nhà phân tích tại Secure Digital Markets tin rằng: “Trong khi các thị trường sôi động thường báo trước một đợt điều chỉnh giá sắp xảy ra, đặc trưng bởi sự điên cuồng đầu cơ có đòn bẩy, thì các hợp đồng tương lai vĩnh viễn được gắn với hầu hết các cặp tiền điện tử cho đến nay lại không có dấu hiệu nào như vậy. 70.000 USD có thể bền hơn mức đột phá tháng 3.”

Chu kỳ bốn năm của Bitcoin cũng là một yếu tố, vì thị trường tiền điện tử đã tăng điểm trong lịch sử vào năm sau khi Bitcoin giảm một nửa, bất kể các thế lực bên ngoài có cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình hay không.

Đối tác sáng lập Stratos, Rennick Palley cho biết trong một báo cáo: “Dường như có sự đồng thuận rằng đỉnh của chu kỳ hiện tại sẽ đến vào khoảng cuối năm 2025, khi đó BTC sẽ đạt mức cao 150.000”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi kỳ vọng thị trường altcoin sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ bắt đầu từ nửa cuối năm 2024 và tiếp tục sang năm 2025, mặc dù độ rộng của nó sẽ không nhất thiết giống như năm 2021. Các khái niệm nóng có thể là meme, RWA, AI và tính mô-đun Các blockchain, bao gồm cả Ethereum L2, nhìn chung chúng tôi cũng lạc quan về Solana và hệ sinh thái của nó.”

Liệu ATH mới của BTC có đến vào tháng 10 năm 2025 không?

Igor Telyatnikov, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của AlphaPoint, cho biết: “Dựa trên dữ liệu lịch sử và mô hình từ các chu kỳ trước, chúng tôi dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 210.000 USD trong đợt tăng giá này.

Telyatnikov cho biết dự báo “có tính đến tác động tích lũy của việc áp dụng tổ chức (dòng tiền ròng trong tuần này đã vượt quá 15 tỷ USD lần đầu tiên kể từ khi ETF đi vào hoạt động vào tháng 1), tiến bộ công nghệ (L2 cung cấp khả năng mở rộng cho mạng Bitcoin) và quy định rõ ràng ( Dự luật FIT21, quy tắc đi lại, phán quyết của SEC).

Về việc thị trường tăng giá sẽ kéo dài bao lâu, Telyatnikov lưu ý rằng dữ liệu lịch sử “cho thấy rằng mỗi chu kỳ Bitcoin có xu hướng kéo dài hơn chu kỳ trước đó, với thời lượng tăng lên lần lượt là 1.290 ngày, 1.403 ngày và 1.438 ngày và ETF có thể ảnh hưởng đến thời gian của thị trường tăng trưởng hiện tại.”

“Với xu hướng này, chúng tôi kỳ vọng chu kỳ hiện tại sẽ kéo dài khoảng 1.500 ngày, kéo dài đến cuối năm 2025. Chu kỳ lịch sử chỉ ra rằng giá thường tăng trong vòng 6-18 tháng sau khi halving, cùng với sự trưởng thành của thị trường ngày càng tăng và cơ sở hạ tầng được cải thiện có tiềm năng hỗ trợ kéo dài mỗi chu kỳ.”

Dựa trên nhiều điểm dữ liệu khác nhau, Telyatnikov cho biết họ “dự đoán rằng ATH mới sẽ đạt được vào ngày 11 tháng 10 năm 2025, tức là 560 ngày sau khi halving vào ngày 19 tháng 4 năm 2024”.

Ông lưu ý: “Dự báo này dựa trên mô hình được quan sát trong ba chu kỳ vừa qua, với giá trị cao nhất đạt tới 357 ngày, 511 ngày và 546 ngày sau halving. Khoảng thời gian giữa halving và giá trị cao nhất trong mỗi chu kỳ là. hơi “Dòng thời gian này phù hợp với sự trưởng thành và ổn định của thị trường, được thúc đẩy bởi sự quan tâm và áp dụng ngày càng tăng của tổ chức.”

Có thể bạn quan tâm

Mục lục