StarkWare có thể mint 60.000.000 trong một giao dịch duy nhất

Người sáng lập StarkWare đã công bố ra mắt công nghệ Recursive validity proof mới của mình vào ngày 07/08 tại Seoul.

Công ty công nghệ Zero-knowledge (ZK) Rollups, người sáng lập StarkWare Eli Ben-Sasson cho biết các Recursive validity proofs mới của họ về mặt lý thuyết có rollup lên tới 60 triệu giao dịch thành 1 trên blockchain Ethereum.

Ben-Sasson nói rằng các Recursive validity proofs mới có thể mở rộng hơn nữa thông lượng giao dịch ít nhất là x10 so với quy mô Validium tiêu chuẩn, họ cũng đã tung ra 600.000 NFT để mint trên giao thức ImmutableX.

"Tôi sẽ nói mức tối thiểu mà tôi muốn nói là 10x […] Chúng tôi đã đưa vào 600.000 NFT để mint trên giao thức ImmutableX, 10 gas cho mỗi lần mint. Bây giờ chúng ta ít nhất có thể lấy 10 proofs và tạo ra Recursive validity proofs cho tất cả 10 điều này, "ông giải thích.

"Ít nhất chúng tôi có thể lên tới 6.000.000, và điều này là trong tương lai gần. Đó là một cái gì đó sẽ rất dễ dàng để làm. "

Tuy nhiên, Ben-Sasson cũng nói thêm rằng con số có thể "lên tới 60 triệu phải cần nhiều kỹ thuật và tinh chỉnh hơn", nói thêm:

"Tôi nghĩ rằng việc giảm độ trễ bằng một yếu tố khác từ 5 đến 10x cũng rất khả thi."

StarkNet là một ZK-Rollup Layer2 không cần cấp phép và phi tập trung sử dụng Validium để mở rộng quy mô giao dịch. Giống như ZK-Rollups tiêu chuẩn, Validiums hoạt động bằng cách tổng hợp hàng nghìn giao dịch thành một giao dịch duy nhất. Công nghệ Recursive validity proofs mới của StarkNet có thể kết hợp nhiều block Validium thành single proof.

Giải pháp mở rộng này có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi đối với Ethereum vì các giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 như ZK-Rollups và Recursive validity proofs mới của StarkNet có thể giảm tải phần lớn các vấn đề về tắc nghẽn mạng và tính khả dụng của dữ liệu đã gây ra sự cố trên Ethereum Mainnet. Hiện tại, Mainnet của Ethereum có thể xử lý các giao dịch với tốc độ 12-15 giao dịch mỗi giây (TPS).

Trong bài thuyết trình của mình tại ETH Seoul, Ben-Sasson lưu ý rằng Recursive là rất tốt để mở rộng quy mô vì nó làm giảm phí gas, có khả năng chứng minh cao hơn và cung cấp độ trễ thấp hơn.


StarkNet đã hoạt động trên Ethereum Mainnet kể từ tháng 06/2020. Nó hiện hỗ trợ cho các giao thức bao gồm dYdX, Immutable, DeversiFi và Celer.

Cũng phát biểu tại ETH Seoul vào 07/08, Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin bày tỏ sự nhiệt tình của mình đối với ZK-Rollups, nói thêm rằng giải pháp mở rộng quy mô vượt trội hơn so với Optimistic Rollups:

"Về lâu dài, ZK-Rollups cuối cùng sẽ đánh bại Optimistic Rollups vì chúng có những lợi thế cơ bản này, chẳng hạn như rút tiền không cần phải chờ 7 ngày."

Cho đến nay, các giải pháp mở rộng quy mô trên Ethereum với tổng giá trị bị khóa (TVL) nhiều nhất là Arbitrum, Optimism, dYdX và Loopring.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất