Tin nóng ⇢

CEO JPMorgan: Tiền điện tử là những trò Ponzi

Giám đốc điều hành ngân hàng JPMorgan, ông Jamie Dimon thể hiện hai quan điểm về tiền điện tử. Thứ nhất, chỉ mình Bitcoin đủ sức so sánh về các loại tiền tệ khác. Thứ hai, nhiều dự án đang hoạt động theo mô hình Ponzi.

Ông Jamie Dimon. Nguồn: Bloomberg

Phiên điều trần do Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện tổ chức vào ngày 21/9 vừa qua, một số câu hỏi dành cho ông Dimon về những dự định sắp tới của JPMorgan đối với thị trường tiền điện tử. Ông chia sẻ:

JPMorgan chỉ chú ý đến công nghệ blockchain, tài chính phi tập trung (DeFi). Đối với tiền điện tử thì chúng tôi không quá chú trọng.

Khi được hỏi về dự thảo luật stablecoin của Mỹ, ông Dimon thể hiện quan điểm ủng hộ các nhà chức trách và cho rằng stablecoin phải tuân theo luật lệ của thị trường truyền thống. Mặc dù, ông Dimon từng thể hiện sự mềm mỏng đối với tiền điện tử, ông đã thúc đẩy việc thanh toán xuyên quốc gia trong quá khứ.

Trước đây, ngân hàng JPMorgan đã ra mắt stablecoin sử dụng nội bộ mang tên “JPM Coin” vào tháng 10/2020, được hỗ trợ bởi một ngân hàng tại Hoa Kỳ, theo CNBC. Sau đó một tuần, JPMorgan ra mắt một bộ phận kinh doanh mới dành riêng cho công nghệ blockchain có tên là Onyx. Hiện tại, nền tảng Onyx vẫn được các tổ chức kinh tế lớn sử dụng thường xuyên.

Ngân hàng ảo JPMorgan trong Decentraland. Nguồn: CoinDesk

Giữa tháng 2, JPMorgan mở ngân hàng tiền điện tử đầu tên trong Metaverse khi kết hợp với Decentraland. Tại thời điểm đó, JPMorgan đánh giá thế giới Metaverse sẽ đạt giá trị 1 nghìn tỷ đô la trong những năm tới.

Ngân hàng JPMorgan không phải tổ chức lớn đầu tiên tham gia vào Metaverse nhưng độ uy tín của họ đã thúc đẩy hàng loạt tổ chức nhảy vào sau đó. Mọi người có thể đọc thêm hoạt động của những gã khổng lồ truyền thống trong thế giới Metaverse tại đây.

Có thể bạn quan tâm