Tin nóng ⇢

Societe Generale ra mắt dịch vụ giám sát cho các nhà quản lý quỹ tiền điện tử

Công ty cũng đang trong quá trình thử nghiệm đồng euro kỹ thuật số cùng với Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Theo một thông cáo báo chí mới vào thứ tư, ngày 21/9, một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất ở châu Âu, Société Générale, cho biết rằng họ sẽ mở thêm các dịch vụ quản lý tài sản tiền điện tử thông qua công ty con Security Services. Những khách hàng là nhà quản lý quỹ tài sản kỹ thuật số hiện có thể chọn Société Générale làm nhà giám sát quỹ, nhà định giá và nhà quản lý trách nhiệm của họ. Các dịch vụ này được thiết kế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc bổ sung tiền điện tử vào danh mục đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức.

Khách hàng gần đây nhất của công ty là Arquant Capital SAS, một công ty quản lý tài sản được cấp phép ở Pháp với hai sản phẩm tài sản kỹ thuật số mệnh giá đồng euro bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các sản phẩm phái sinh khác. ​​Giám đốc của Societe Generale Securities Services, ông David Abitbol, nhận xét:

Bằng cách kết hợp chuyên môn đổi mới của Societe Generale với kỹ năng kỹ thuật của Arquant Capital, chúng tôi đang mở rộng khả năng của SGSS để đáp ứng đa dạng hóa nhu cầu của các nhà quản lý tài sản.

Trong khi đó, CEO của Arquant Capital, ông Eron Angjele, đã viết rằng:

Giải pháp này cung cấp cho Arquant Capital một cấu trúc sáng tạo cho phép chúng tôi mở rộng quy mô cung cấp và tập trung vào việc tạo ra giá trị cho khách hàng.

Société Générale Security Services được xếp hạng là một trong ba công ty giám sát lớn nhất Châu Âu và nằm trong top 10 trên toàn thế giới. Họ có tài sản trị giá hơn 4,277 nghìn tỷ đô la đang được lưu ký, cung cấp dịch vụ ủy thác cho 3.312 quỹ và dịch vụ định giá cho 4.426 quỹ. Công ty cũng có 22 chi nhánh trên toàn thế giới với hơn 4.000 nhân viên.

Trước đây, Societe Generale đã phát hành trái phiếu euro trên blockchain Ethereum cũng như đề xuất cho vay stablecoin DAI để đổi lấy token trái phiếu. Công ty cũng có một token chứng khoán trên blockchain Tezos. Đây là một trong những công ty tài chính “khổng lồ” hiện đang hợp tác với Ngân hàng Trung ương Châu Âu để phát triển một đồng euro kỹ thuật số.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) chọn được 5 công ty hỗ trợ phát triển đồng euro kỹ thuật số

Amazon dẫn đầu trong việc phát triển đồng euro kỹ thuật số

Có thể bạn quan tâm