Số lượng Crypto Holders tăng gần gấp đôi tại Ấn Độ, Brazil và Hồng Kông vào năm 2021

Hơn một nửa số người được khảo sát tại 3 khu vực trọng điểm của crypto là Ấn Độ, Brazil và Hồng Kông chỉ mới mua loại tiền này lần đầu trong năm 2021.

Theo báo cáo mới đây nhất, lượng crypto holder đã tăng lên một cách chóng mặt, với gần một nửa trong tổng số holder trên toàn thế giới mua crypto lần đầu.

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã tiến hành một cuộc khảo sát trên khoảng 30.000 người tại 20 quốc gia trong khoảng thời gian từ tháng 11-2021 đến tháng 2-2022. Kết quả cho thấy năm 2021 là năm bùng nổ với tiền điện tử, đặc biệt là ở các quốc gia như Ấn Độ, Brazil và Hồng Kông khi hơn một nửa số người được hỏi bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử năm 2021. Cụ thể, 54% người tham gia khảo sát ở Ấn Độ cho biết họ mới mua crypto lần đầu. Ở cả Brazil và Hồng Kong, con số này 51%. Ngoài ra, Mỹ Latinh, châu Á – Thái Bình Dương, Hoa kỳ và Châu Âu cũng có những khởi sắc khi tỷ lệ người khảo sát mua crypto lần đầu lần lượt là 46%, 45%, 44% và 40%.

Khảo sát cũng cho thấy Brazil và Indonesia là 2 quốc gia dẫn đầu thế giới về tỉ lệ sở hữu tiền điện tử với 41% số người được hỏi cho biết đang nắm giữ loại tiền này, lớn hơn nhiều so với con số 20% ở Hoa Kỳ, 18% ở Úc và 17% ở châu Âu.

Tỷ lệ sở hữu tiền điện tử cũng cao đáng kể ở các nơi như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Singapore và Israel. Cụ thểm, 35% ở UAE, 30% ở Singapore và 28% ở Israel.

Báo cáo chỉ ra rằng hai trong số những trở ngại lớn nhất cho việc tiến tới mass adoption là việc không chắc chắn về quy định tiền điện tử và thiếu kiến thức. Trong đó, 39% người ở Châu Á Thái Bình Dương, 37% ở Châu Mỹ Latinh và 36% ở Châu Âu nói rằng họ không chắc chắn về pháp lý xung quanh tiền điện tử. Bên cạnh đó, 30% ở Trung Đông, 24% ở Châu Á Thái Bình Dương và 23% ở Châu Mỹ Latinh cho biết họ gặp trở ngại liên quan đến báo cáo thuế tiền điện tử.

Ngoài ra, “Báo cáo nhận thức tiền điện tử 2022” do Huobi phát hành vào tháng 1 cũng cho biết thêm rằng khoảng 70% chủ sở hữu tiền điện tử ở Hoa Kỳ bắt đầu đầu tư vào các loại tiền điện tử lần đầu tiên vào năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất