Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeSEC Big StickSEC khởi kiện Kraken hoạt động chưa đăng ký

SEC khởi kiện Kraken hoạt động chưa đăng ký

SEC đệ đơn kiện sàn giao dịch tiền điện tử Kraken vận hành hoạt động không tuân thủ quy định.

Theo tài liệu, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc Kraken “vận hành nền tảng giao dịch tiền điện tử với tư cách là một sàn giao dịch chứng khoán, nhà môi giới, đại lý và đại lý thanh toán bù trừ chưa đăng ký.”

Gurbir S. Grewal, giám đốc Ban Thực thi của SEC, cho biết:

Chúng tôi cáo buộc rằng Kraken kinh doanh nhằm thu về hàng trăm triệu đô la từ các nhà đầu tư thay vì tuân thủ luật chứng khoán. Quyết định đó dẫn đến một mô hình kinh doanh đầy rẫy xung đột lợi ích khiến quỹ của các nhà đầu tư gặp rủi ro.

SEC khiếu nại lên tòa án quận liên bang ở San Francisco, Hoa Kỳ, mong muốn tòa án án dụng biện pháp khẩn cấp, ban hành lệnh cấm Kraken hoạt động và thông báo cho những người khác để họ tuân thủ.

Ngược lại, phía Kraken phản đối mạnh mẽ các cáo buộc từ SEC và bảo vệ quan điểm đến cùng. Giám đốc điều hành Kraken, Dave Ripley, chỉ trích cáo buộc của SEC về mặt thực tế là không chính xác, trái với luật pháp và tác động không tốt trong việc tạo ra chính sách ở Hoa Kỳ.

Kraken tự tin luật pháp đứng về phía mình, kêu gọi hành động từ Quốc hội để giải quyết sự thiếu rõ ràng trong quy định về tiền điện tử. Sàn cam kết sứ mệnh mở rộng tài sản kỹ thuật số đến với mọi người trên toàn cầu và khẳng định cáo buộc của SEC không ảnh hưởng đến hoạt động.

Không chỉ có Kraken, sàn giao dịch lớn khác như BinanceCoinbase cũng đối mặt với các vụ kiện tương tự từ phía SEC. Một số công ty mã hóa đã lên tiếng phản đối SEC với các yêu cầu vô lý, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiềm năng phát triển của tiền điện tử.

Cuộc đối đầu pháp lý giữa SEC và Kraken sẽ kéo dài nhiều năm và trường hợp của Binance.US đã chịu nhiều tổn thất dưới áp lực ngày càng gia tăng từ cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ.