Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeSEC Big StickSau Circle, Paradigm lên tiếng phản đối SEC trong vụ kiện Binance

Sau Circle, Paradigm lên tiếng phản đối SEC trong vụ kiện Binance

Quỹ đầu tư Paradigm đã đưa ra ý kiến về vụ kiện giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Trong tuyên bố ngày 29/9, Paradigm đưa ra bản tóm tắt amicus, cho rằng SEC đang vượt quyền khi kiện Binance, Paradigm lập luận cơ quan này đưa ra nhiều yêu cầu khó hiểu để thay đổi luật mà không tuân theo quy trình làm luật chính thống.

“Bản thân Chủ tịch Gary Gensler đã thừa nhận trong phiên điều trần trước Quốc hội rằng SEC thiếu thẩm quyền giám sát thị trường tiền điện tử và các sàn giao dịch không có khung pháp lý,” Paradigm nêu rõ.

Một đoạn ngắn trong lời phát biểu của Gary Gensler trước Hạ viện Hoa Kỳ vào ngày 06/05/2021. Ảnh: Congress.

SEC thường xuyên sử dụng Howey Test để xác định liệu các giao dịch có nằm trong phạm vi của luật chứng khoán hay không. Paradigm lưu ý rằng nhiều tài sản có giá trị như vàng, bạc và các tác phẩm nghệ thuật có khả năng tăng giá trị và không được coi là chứng khoán.

Tòa án từ lâu đã cho rằng thực tế là một tài sản có thể tăng giá trị do các tác động của thị trường không có nghĩa là có ‘kỳ vọng lợi nhuận’ khiến việc bán tài sản đó trở thành một hợp đồng đầu tư.

Cuối cùng, Paradigm nói: “Những lỗ hổng pháp lý tồn tại trong tiền điện tử, như Gary Gensler đã thừa nhận trước đây, chỉ Quốc hội mới có thể và nên lấp đầy những khoảng trống đó, chứ không phải SEC.”

Mặc dù đây chỉ là ý kiến của Paradigm, nhưng đã có thêm một tổ chức sau Circle, công ty đứng sau stablecoin USDC, lên tiếng phản đối SEC trong vụ kiện với Binance. Câu chuyện sẽ còn kéo dài, thậm chí nhiều năm tiếp theo và cần các công ty tiền điện tử chung tay cho sự phát triển của thị trường tiền mã hóa.