Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcAtlcoinCircle công khai ủng hộ Binance trong cuộc chiến với SEC

Circle công khai ủng hộ Binance trong cuộc chiến với SEC

Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire, đưa ra ý kiến về vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (Hoa Kỳ) nhắm vào sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Jeremy Allaire – Circle. Ảnh: CNBC.

Theo hồ sơ trực tuyến và báo cáo của CoinDesk, Jeremy Allaire lập luận rằng luật giao dịch tài chính không nên áp dụng cho các stablecoin như USDC (USDC), Binance Coin (BUSD) trong thị trường tiền điện tử, bởi vì chúng không đáp ứng tiêu chí của hợp đồng đầu tư và không thuộc thẩm quyền của SEC.

Jeremy chia sẻ rằng mua stablecoin không mang lại lợi nhuận, nó dùng để lưu trữ tài sản, thực hiện thanh toán nhanh chóng và một số hoạt động thuần túy khác.

Hồi tháng 6, SEC khởi kiện Binance, Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ) và Binance.US vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ. Dù cho Binance phản hồi ngay lập tức cáo buộc của SEC, sẵn sàng hợp tác điều tra và trấn an người dùng, nhưng SEC yêu cầu Binance cung cấp nhiều tài liệu, bao gồm cả tình hình tài chính đằng sau.

Bị làm khó bởi cơ quan quản lý, sàn giao dịch tiền điện tử có hơn 150 triệu người dùng muốn tòa án bảo vệ trước các yêu cầu vô lý từ SEC. Vụ kiện của SEC gây tổn thất lớn cho chi nhánh của Binance tại Hoa Kỳ, lần lượt các giám đốc cấp cao rời đi, hai đợt cắt giảm nhân sự trong vài tháng và khối lượng giao dịch giảm 98% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đính thân CZ phản hồi một loạt tin tức về Binance.US, bao gồm liên kết với Ceffu (Binance Custody trước đây) để chuyển tiền của khách hàng Hoa Kỳ ra nước ngoài, một công ty cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản.

Cuối cùng, Circle công khai đứng về phía Binance và CZ, cùng nhau chống lại SEC. Nếu không làm như vậy, đến khi SEC sờ gáy Circle, không loại trừ khả năng stablecoin USDC “ra đi” theo cách Paxos buộc phải ngừng phát hành BUSD mới trong vụ kiện vào đầu năm nay.