Tin nóng ⇢

Circle (USDC) có kế hoạch tăng trưởng lên 25% nhân sự để phát triển hoạt động kinh doanh

Nhà phát hành stablecoin USD Coin (USDC) có kế hoạch tăng số lượng nhân viên lên tới 25% trong năm nay khi nhiều doanh nghiệp tiền điện tử khác cắt giảm nhân sự. Họ đang tập trung vào tăng trưởng sau khi sáp nhập SPAC bị hủy bỏ.

Circle (USDC) có kế hoạch tăng trưởng lên 25% nhân sự để phát triển hoạt động kinh doanh
Circle (USDC) có kế hoạch tăng trưởng lên 25% nhân sự để phát triển hoạt động kinh doanh

Circle Internet Financial Ltd. muốn tăng lực lượng lao động của mình lên tới 25% trong năm 2023, Giám đốc tài chính Jeremy Fox-Gen cho biết, khi nhà điều hành tiền điện tử  thúc đẩy việc mở rộng bất chấp thỏa thuận đã bị hủy bỏ gần đây và bối cảnh sa thải toàn ngành đang diễn ra.

Công ty có trụ sở tại Boston và thường được biết đến là công ty vận hành stablecoin USD Coin (hoặc USDC), đã có khoảng 900 nhân viên vào cuối năm ngoái. Trong năm 2023, họ dự kiến sẽ tăng số lượng nhân viên hiện có là 15% lên 25% hoặc tuyển dụng bổ sung thêm khoảng 135 – 225 nhân viên. Đây là một tốc độ tăng trưởng thấp hơn so với năm 2022, khi số lượng nhân viên đã tăng gấp đôi từ đầu năm 2021, WSJ đưa tin.

Circle vẫn đang tuyển dụng ngay cả khi nhiều công ty tiền điện tử đang sa thải nhân viên và một số công ty/tổ chức lớn đã nộp đơn xin phá sản sau cuộc sụp đổ của StableCoin Terrausd vào mùa xuân năm ngoái.

“Chúng tôi đang phát triển và đầu tư không ngừng. Chúng tôi may mắn có tình trạng tài chính ‘thoải mái’ để có thể duy trì các khoản đầu tư của mình”, ông Fox-Gen, người đã gia nhập Circle vào năm 2021 từ công ty ủy thác đầu tư bất động sản, SafeHold Inc.

Circle năm ngoái đã huy động được 400 triệu USD trong một vòng tài trợ từ một nhóm bao gồm các nhà quản lý tài sản Blackrock Inc. và Fidelity Investments Inc., đưa tổng số tiền tài trợ của nó lên 1,1 tỷ USD.

Công ty đã báo cáo doanh thu và thu nhập là 274 triệu USD, thu nhập ròng là 43 triệu USD cho quý cuối năm vào ngày 30 tháng 9. Trong quý đầu năm, công bố doanh thu và thu nhập là 19,6 triệu USD và khoản lỗ ròng là 138,7 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm