Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcAtlcoinSEC điều tra stablecoin PYUSD của PayPal

SEC điều tra stablecoin PYUSD của PayPal

SEC gửi trát hầu tòa đến PayPal, yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến stablecoin PayPal USD (PYUSD).

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gửi tài liệu chính thức đến PayPal về PYUSD, loại tiền kỹ thuật số ổn định do PayPal hợp tác Paxos Trust Company phát hành.

PYUSD được hỗ trợ 100% bằng đồng USD, tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ ngắn hạn và các khoản tương đương tiền mặt, đồng thời có thể đổi sang USD theo tỷ lệ 1:1.

Dù cho PayPal đảm bảo tuân thủ quy định khi phát hành sớm PYUSD cho người dùng Hoa Kỳ, nhưng việc một công ty dịch vụ tài chính lớn ra mắt stablecoin gây ra lo ngại hình thành làn sóng đe dọa đến ổn định tài chính của Hoa Kỳ, buộc cơ quan quản lý như SEC hành động.

Đại diện PayPal đã đưa ra phản hồi như sau:

Vào ngày 01/11/2023, chúng tôi đã nhận được trát lệnh từ SEC Hoa Kỳ liên quan đến PayPal USD stablecoin. Chúng tôi đang hợp tác với SEC liên quan đến yêu cầu này.

Như nhiều loại stablecoin khác, một đồng tiền kỹ thuật số luôn tồn tại rủi ro, có thể dẫn đến mất mát tài sản của khách hàng. Do đó, không khó hiểu khi SEC yêu cầu PayPal cung cấp tài liệu để hợp tác điều tra.

Hiện tại, PYUSD đã được niêm yết trên sàn Coinbase, Kraken hay HTX, với độ ổn định giá duy trì quanh 1 USD.