Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img
HomeTin tứcSEC và 5 cơ quan quản lý khác của Hoa Kỳ đưa...

SEC và 5 cơ quan quản lý khác của Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo về đầu tư tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA), Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), Hiệp hội tương lai quốc gia (NFA), Công ty bảo vệ nhà đầu tư chứng khoán (SIPC) và Hiệp hội Chứng khoán Bắc Mỹ cùng nhau đưa ra cảnh báo về đầu tư tiền điện tử. Do đó, Hiệp hội Quản trị viên (NASAA) đã đưa ra nhiều cảnh báo liên quan đến đầu tư tài sản tiền điện tử. 

Lời khuyên cảnh báo rằng các khoản đầu tư vào tài sản tiền điện tử có thể biến động và mang tính đầu cơ bất thường, đồng thời các nền tảng mà thông qua đó các nhà đầu tư mua, bán, vay hoặc cho vay các khoản đầu tư này có thể thiếu các biện pháp bảo vệ quan trọng. Các cơ quan quản lý cảnh báo rằng những người cung cấp dịch vụ hoặc đầu tư tài sản tiền điện tử có thể không tuân thủ luật hiện hành, bao gồm cả luật chứng khoán liên bang. 

Các nhà đầu tư gửi tiền hoặc tài sản tiền điện tử vào các thực thể tài sản tiền điện tử có thể không còn quyền sở hữu hợp pháp đối với những tài sản đó và không thể lấy lại chúng khi họ muốn. Ngoài ra, thông báo nêu chi tiết rằng các nhà đầu tư tài sản tiền điện tử phải đối mặt với một số rủi ro, bao gồm các dịch vụ chưa đăng ký, thiếu sự bảo vệ của Công ty Bảo vệ Nhà đầu tư Chứng khoán (SIPC) và gian lận. 

Các cơ quan quản lý cho biết những kẻ lừa đảo tiếp tục lợi dụng sự phổ biến ngày càng tăng của tài sản tiền điện tử để thu hút các nhà đầu tư bán lẻ vào các vụ lừa đảo thường dẫn đến thua lỗ nặng nề. Rủi ro thua lỗ vẫn còn đáng kể đối với các nhà đầu tư cá nhân tham gia vào các giao dịch liên quan đến tài sản tiền điện tử, bao gồm cả chứng khoán tài sản tiền điện tử. 

Trong bất kỳ khoản đầu tư đầu cơ nào, số tiền duy nhất bạn nên mạo hiểm là số tiền mà bạn có đủ khả năng để mất hoàn toàn.