Sau sự sụp đổ của blockchain Terra, Delphi Labs lựa chọn bến đỗ mới là Cosmos mà không phải là Ethereum

Delphi Digital đã xem xét kỹ lưỡng về các hệ sinh thái lớn để tìm ra trọng tâm mới cho nhánh R&D của mình, công ty đã chọn blockchain Cosmos vì những lợi thế có sẵn thay vì blockchain Ethereum bởi vì nó chậm và đắt.

Công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital đã chuyển trọng tâm mới cho nhánh nghiên cứu và phát triển (R&D) Delphi Labs sang hệ sinh thái Cosmos.

Delphi Labs là nhánh R&D về giao thức của Delphi Digital, với một nhóm khoảng 50 người nhằm mục đích ươm tạo “Web3 primitive”. Nhánh R&D trước đây đã tập trung vào nghiên cứu và phát triển các giao thức trên Terra nhưng buộc phải xem xét các hệ sinh thái khác sau sự sụp đổ của Terra vào tháng 05.

Delphi Digital là một công ty nghiên cứu và đầu tư độc lập được thành lập vào năm 2018, cung cấp phân tích cấp tổ chức về thị trường tài sản kỹ thuật số, đã ra mắt nhánh Labs vào năm 2021.

Trong một báo cáo vào ngày 08/09, Delphi Digital cho biết nhóm của họ đã phân tích một loạt các hệ sinh thái blockchain khác nhau để xác định hệ sinh thái nào phù hợp nhất với nhu cầu của nó, đặc biệt là liên quan đến tài chính phi tập trung (DeFi), nhưng cuối cùng đã quyết định về hệ sinh thái Cosmos.

Delphi Labs cho biết ” Cosmos là một hệ sinh thái của các blockchain có thể tương tác với nhau”, Delphi Labs quyết định Cosmos là hệ sinh thái tốt nhất để tập trung cho việc R&D của mình. Delphi Labs chỉ ra những điểm tích cực của Cosmos khi số lượng app chains ngày càng tăng và khả năng tương tác cross-chain.

Delphi Labs cũng cho thấy tốc độ xử lý giao dịch, tính thanh khoản, tính phân quyền, khả năng tương tác cross-chain, sự trưởng thành về kỹ thuật và tính di động của code là những yếu tố chính trong quyết định sẽ chọn bến đỗ mới là Cosmos, mặc dù thực tế là hệ sinh thái có phần thiếu so với các đối thủ cạnh tranh như Ethereum. 

Delphi Digital cho rằng mặc dù Ethereum lưu trữ phần lớn các ứng dụng DeFi. Tuy nhiên tốc độ xử lý giao dịch và phí gas là nhược điểm chính của blockchain Ethereum, dẫn đến trải nghiệm người dùng kém.

Bài báo cáo cũng nhắc đến công nghệ Rolluo sẽ giúp Ethereum khắc phục các vấn đề này nhưng coi khả năng tương tác cross-chain và sự cố ngừng hoạt động hoặc độ trễ mới là những vấn đề chính.

Polygon (MATIC), Optimism (OP), Starknet (STARKNET), Cosmos (ATOM), Avalanche (AVAX), Solana (SOL), Polkadot (DOT), Near (NEAR) và Celestia (CELT) đều được đem ra  so sánh trong báo cáo, nhưng nhìn chung quy Cosmos đạt điểm tổng thể cao nhất. 

- Advertisement -

Với sự gia tăng của hiệu ứng tài sản, còn có những cơ hội airdrop tiềm năng nào khác trong hệ sinh thái Cosmos?

Trong số các chuỗi công khai ngoài Ethereum, Solana và Cosmos là hai chuỗi gần như không thể tránh khỏi về mặt ảnh hưởng...

Neutron (NTRN) là gì? Dự án tiếp theo niêm yết Binance

Sàn giao dịch Binance công bố niêm yết Neutron (NTRN) dưới dạng Seed Tag, đại diện cho dự án có khả năng biến động...

Founder dYdX chia sẻ về quá trình chuyển đổi blockchain và lùi thời gian mainnet sang tháng 10

Antonio Juliano, người sáng lập của dYdX, tham gia phỏng vấn với CoinDesk, nội dung xoay quanh dYdX và những kế hoạch về ra...

Đặt cược thanh khoản có thể cứu hệ sinh thái Cosmos không?

THORchain (RUNE) là một giao thức cho vay cho phép người dùng trao đổi tài sản giữa các mạng blockchain. Nó vừa tung ra một phương...

Để thu hút được thanh khoản, Cosmos cần hạ thấp các rào cản gia nhập và tạo các trường hợp sử dụng độc đáo

Gần một năm trước, chúng tôi đã đăng một bài viết nêu rõ lý do chúng tôi tập trung vào Cosmos . Kể từ đó, Cosmos đã...

― Advertisement ―

spot_img