Sàn giao dịch nào sử dụng bằng chứng dự trữ, minh bạch?

Với lý do FTX đang gặp phải các vấn đề thanh khoản nghiêm trọng, CZ đề xuất rằng động thái tốt nhất cho tất cả các CEX là sử dụng bằng chứng dự trữ Merkle Tree.

Hiện tại nhiều sàn giao dịch đã thông báo rằng họ đã hoặc sẽ công bố thông tin về quỹ dự trữ.

Binance

Vào ngày 10 tháng 11, trang Chứng chỉ Dự trữ của Binance đã được phát hành để người dùng có thể quan sát, bao gồm 93 tài sản, bao gồm 125.351 BTC, 1.904.674 ETH, khoảng 5,7 tỷ USDT, khoảng 5,3 tỷ BUSD,…

Xem thêm: Binance POR

BitMEX

Vào ngày 9 tháng 11, BitMEX đã công bố ảnh chụp về dự trữ Bitcoin và bằng chứng về trách nhiệm pháp lý. Thời gian chụp vào ngày 8 tháng 11, số lượng Bitcoin dự trữ là 75.742,4 và khoản nợ của người dùng là 75.617,1. BitMEX cũng xuất bản danh sách địa chỉ bitcoin có thể tải xuống và số dư bitcoin được giữ bởi mỗi địa chỉ tại thời điểm chụp.

Xem thêm: Bitmex

Gate.io

Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io đã chứng nhận rằng họ nắm giữ 108% tổng tài sản BTC của người dùng trong dự trữ. Ngoài ra, báo cáo cho thấy rằng tài sản ETH trong dự trữ của người dùng chiếm 104% ETH của người dùng, có nghĩa là dự trữ BTC và ETH của Gate.io đã vượt quá tổng số tài sản của người dùng.

Xem thêm: Gate

Huobi

Vào ngày 11 tháng 11, Huobi thông báo rằng trước khi mua lại About Capital vào tháng 10, Huobi đã hoàn thành chứng chỉ quỹ dự trữ Merkel Tree 100% và tính bảo mật của tài sản người dùng luôn được đảm bảo.

OKEX

Vào ngày 9 tháng 11, OKX đã chính thức tuyên bố: “Điều quan trọng đối với tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn là phải chia sẻ công khai bằng chứng dự trữ, hoặc POF, về Merkle Tree có thể kiểm tra được. Chúng tôi dự định sẽ phát hành Merkle Tree trong những tuần tới (30 ngày). Đây là một bước quan trọng trong việc thiết lập niềm tin cơ bản trong ngành. “

Crypto.com

Giám đốc điều hành Crypto.com Kris Marszalek đã tweet, “Chúng tôi tin rằng các nền tảng tiền điện tử cần chia sẻ công khai các bằng chứng về dự trữ và Crypto.com sẽ công bố các bằng chứng về dự trữ đã được audit của chúng tôi. Đây là thời điểm then chốt cho ngành. Tính minh bạch tốt hơn là quan trọng hơn bao giờ hết, sự an toàn và bảo mật của người dùng và tiền vẫn là ưu tiên hàng đầu. Việc khôi phục niềm tin vào tiền điện tử sẽ mất thời gian, nhưng chúng tôi có trách nhiệm gửi một thông điệp mạnh mẽ đến thế giới: Crypto.com  là nền tảng tiền điện tử đáng tin cậy. ”

Kucoin

Giám đốc điều hành KuCoin, Johnny Lyu cho biết: “Bảo vệ tiền của người dùng là ưu tiên hàng đầu của KuCoin và bằng chứng dự trữ của cây Merkle sẽ được phát hành sau khoảng một tháng.

Bybit

Đồng sáng lập Bybit, Ben Zhou, cho biết trên Twitter, “Bybit cam kết đảm bảo sự an toàn cho tiền của khách hàng và sẽ đảm bảo mức dự trữ 1: 1.”

Bitget

Vào ngày 9 tháng 11, Gracy Chen, giám đốc điều hành của sàn giao dịch mã hóa Bitget, cho biết trên nền tảng xã hội của mình: “Niềm tin và sự minh bạch của thị trường là những trụ cột quan trọng cho sự phát triển lâu dài. Bitget trước đó đã tung ra quỹ bảo vệ giao dịch trị giá 200 triệu đô la để khôi phục niềm tin của thị trường.” Bằng chứng Dự trữ Merkle Tree của Bitget cũng sẽ được công bố để tăng tính minh bạch.”

TRON

Justin Sun, người sáng lập TRON và là thành viên ban cố vấn toàn cầu của Huobi Global, đã tweet đáp lại: “Trong lịch sử, Poloniex và Huobi Global đều đã thực hiện bằng chứng về dự trữ và sẵn sàng công khai lại.”

JUBI

Vào ngày 9 tháng 11, JUBI tuyên bố rằng họ sẽ chia sẻ công khai chứng chỉ dự trữ Merkle Tree của mình với ngành trong tương lai và chấp nhận sự kiểm tra từ tất cả người dùng và tất cả các bên liên quan.

Như một trò đùa

Vào ngày 9 tháng 11, Deribit tuyên bố rằng họ không có tài sản FTX hoặc các khoản tiền điện tử khác như FTT hoặc SOL. Và giống như các CEX khác, bằng chứng dự trữ  Merkle Tree của sản sẽ được công bố.

- Advertisement -

CoinDesk: Sự cố hack FTX, bí ẩn chưa được giải đáp về hành vi trộm thẻ SIM

Bài viết này giới thiệu bản cáo trạng được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ công bố gần đây liên quan đến vụ cướp thẻ...

Thống kê thu nhập lịch sử của Binance Launchpool và dự đoán về giá PIXEL sắp tới

Vào ngày 8 tháng 2, Binance New Coin Mining đã công bố ra mắt dự án thứ 46 Pixels (PIXEL), một trò chơi mạng...

FTX chính thức thông báo sẽ không khởi động lại, FTT tái sinh thành meme

Vào thứ Tư, ngày 31 tháng 1, theo giờ địa phương ở Hoa Kỳ, sàn giao dịch tiền điện tử FTX bị phá sản đã...

Binance phản hồi vụ rò rỉ mã GitHub: Mã đã lỗi thời và rủi ro không đáng kể

404 Media đã xuất bản một bài báo nói rằng "Mã Binance và mật khẩu nội bộ 'rất nhạy cảm' đã bị lộ trên...

Sau khi huy động được 50.000 ETH và rơi vào tình trạng tài trợ sai lầm, SkyArk Chronicles vẫn có thể tham gia chứ?

Kể từ khi có thông báo chính thức về việc bắt đầu casting vào ngày 26 tháng 1, số tiền gửi tích lũy của...

― Advertisement ―

spot_img