Mark Cuban chỉ trích SEC thiếu công bằng khi bảo vệ nhà đầu tư

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Tỷ phú Mark Cuban đã lên tiếng chỉ trích Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vì tiêu chuẩn kép của cơ quan này trong việc giám sát thị trường tiền điện tử. Ông cho rằng SEC chưa làm đúng vai trò của mình trong việc bảo vệ nhà đầu tư khỏi các vụ lừa đảo không ngừng trên thị trường tài chính.

Mark Cuban đã đặt câu hỏi về sự hiệu quả của SEC trong việc đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư trước các vụ gian lận và các cổ phiếu “màu hồng” trên mạng xã hội Twitter. Ông cho rằng SEC không chỉ cần tập trung vào các vụ kiện và việc điều tra, mà còn cần xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ hơn với các công ty để thúc đẩy tuân thủ và bảo vệ nhà đầu tư.

Cuban đã nhấn mạnh vấn đề cơ bản của SEC, đó là thay vì hỗ trợ Coinbase để tuân thủ luật chứng khoán, thì SEC lại đi theo hướng tranh chấp. Ông cảnh báo rằng SEC có quá nhiều luật sư và họ quá tập trung vào việc kiện tụng. Cuban đề xuất rằng SEC nên có sự đại diện của các doanh nhân, tương tự như cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự tuân thủ và đào tạo nhà đầu tư.

Vụ kiện của SEC đối với CoinbaseBinance đã gây ra sự suy giảm của thị trường và Cuban tin rằng SEC cần thúc đẩy mối quan hệ tốt hơn với các công ty trong ngành để bảo vệ nhà đầu tư một cách tốt nhất và ngăn chặn những vụ lừa đảo không ngừng trên thị trường tài chính.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights