“Sân chơi tiền điện tử” hoàn toàn thuộc về Mỹ

Trong bối cảnh cấm đoán độc tài của Trung quốc và khi cả 2 mã Meme và FUD đều phân tán loạn trên thị trường, các nhà phân tích và chuyên gia đã nêu quan điểm của họ về diễn biến phức tạp trên.

 

   
 

 

 

Vào 25/9, nhà báo Ash Bennington từ Real Vision đã thảo luận về động thái mới nhất của Trung Quốc và cuộc cải cách quản lý của Hoa Kỳ với các chuyên gia đầu tư và CEO của Real Vision-  Raoul Pal.

   
 

 

Động cơ của Trung Quốc

Đầu tiên, Pal nhận xét rằng cuộc đàn áp của Trung Quốc là tin tức không có gì phải ngạc nhiên vì:

“Tôi cho rằng họ đang cố dọn sạch các “yếu điểm” để chuẩn bị cho sự ra mắt của đồng kỹ thuật số quốc gia (Nhân dân tệ). Rõ ràng hơn là họ đang ngăn cản những cá nhân vi phạm và thanh lọc nền tài chính của họ. Như chúng ta có thể thấy đó không phải lệnh cấm triệt để cho đồng điện tử, mong muốn của chính phủ chỉ là ngăn cản dòng tiền phạm pháp chảy ra ngoài hệ thồng quốc tế.”

Pal cũng tiết lộ nguồn điện của Trung Quốc đang trong tình trạng “bất ổn”

Dựa theo thực trạng của Hoa Kỳ và quyền hạn của SEC từ Gensler, Pal đoán cuộc tranh cãi sẽ có “cái kết” sớm thôi. Anh cũng có đôi lời về khoảng cách phân biệt giàu nghèo của Mỹ;

“Mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ nếu SEC thực sự quyết định ngăn cản chúng ta đầu tư với loại tiền điện tử trong thời gian tới,”

Có vài điều lưu ý về những quy định điều chỉnh chắc chắn có khi giao dịch ngoài nước gồm: KYC (xác nhận danh tính), AML (chống rửa tiền) và nộp thuế đầy đủ- đây là mục đích cho việc Gensler hối thúc quyền bảo vệ cho các nhà đầu tư.