Tin nóng ⇢

Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale chiếm phần lớn AUM của ETP trong 30 ngày qua

Ngành công nghiệp sản phẩm giao dịch hoán đổi (ETP) đang bùng nổ. Các tài sản dưới quyền quản lý (AUM) trong tất cả các ETP đã tăng 95% kể từ tháng 12 năm ngoái, lên đến 35,96 tỷ USD. 

“Trong tháng 1, ETP đã chứng kiến mức đầu tư kỷ lục (35,96 tỷ USD trong AUM, tăng 95%) cũng như khối lượng giao dịch (1,51 tỷ USD/ngày, tăng 191%).”

Theo báo cáo Quản lý tài sản số của công ty nghiên cứu CryptoCompare, phần lớn AUM của ETP nằm trong quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale (GBTC). Quỹ này đã tăng 93,7% trong 30 ngày qua, lên 22,6 tỷ USD. 

Báo cáo cũng cho biết, AUM trong quỹ tín thác Ethereum của Grayscale (ETHE) tăng 69,4% lên 3,47 tỷ USD. Quỹ tín thác Litecoin của Grayscale (LTCN) tăng 111,3%, lên tới 3,84 tỷ USD. 

Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale chiếm phần lớn AUM của ETP trong 30 ngày qua
Tăng trưởng AUM của các ETP hàng tháng. Theo cryptocompare

Khối lượng ETP tiền điện tử cũng gần như tăng gấp 3 trong tháng này, với 837 triệu USD một ngày. GBTC vẫn là tổ chức chiếm tỷ lệ lớn nhất với gần 64% trong số khối lượng ETP, và chiếm 80,6% khối lượng các sản phẩm tín thác được niêm yết. 

Từ tháng 1 đến nay, khối lượng sản phẩm quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale (GBTC) lên tới 972,3 triệu USD trung bình một ngày, tăng 164% kể từ tháng 12. Tiếp theo sau là sản phẩm tín thác Ethereum (ETHE) với 151,7 triệu USD (tăng 179%) và thị trường QBTC/CAD của 3iQ với 32,1 triệu USD (tăng 460%).

Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale chiếm phần lớn AUM của ETP trong 30 ngày qua
Khối lượng trung bình ngày của các ETP. Theo cryptocompare

Công cụ để nhà đầu tư tham gia thị trường coin mà không cần nắm giữ

ETP chỉ đến giá trị của một tài sản cơ bản, giống như chứng khoán. ETP Bitcoin và tiền điện tử cho phép mọi người hoặc các doanh nghiệp đầu tư mà không cần thực sự phải tự nắm giữ tài sản. 

Khi giá Bitcoin và các altcoin tăng, nhiều người đã quan tâm đầu tư hơn vào các tài sản này. Đặc biệt là các nhà đầu tư tổ chức. Các ETP giúp những người này được tham gia vào thị trường một cách gián tiếp mà không cần lo lắng về việc nắm giữ chúng. 

Báo báo của CryptoCompare cho rằng, những sản phẩm được quy định này ngày càng hiện hữu nhiều hơn trước đây. 

“Những sản phẩm này sẽ dễ dàng hơn cho các nhà đầu tư. Bởi vì chúng có thể được giao dịch trên các sàn chứng khoán truyền thống, trong đó cả nắm giữ và lưu trữ không liên quan đến người sử dụng cuối cùng.”

Trong ngày hôm nay, Bitcoin tiếp tục đà giảm và kéo theo nhiều altcoin khác cùng đi xuống. Trong 24 giờ qua, BTC đã giảm gần 9% và được giao dịch tại 31.544 USD. Trong khi đó, Ethereum giảm hơn 11% và được giao dịch tại 1.165 USD. 

Nhiều altcoin trong top 10 cũng ghi nhận sụt giảm mạnh. XRP của Ripple, Cardano (ADA), và Bitcoin Cash (BCH) đều sụt giảm trên dưới 10%. 

Theo BeInCrypto

Có thể bạn quan tâm

Mục lục