Pháp dự định triển khai vé NFT cho Thế vận hội Mùa hè 2024

Ủy ban Thế vận hội của chính phủ Pháp mong muốn tổ chức Olympic với rủi ro an ninh thấp nhất cho người hâm mộ. Do đó, họ nảy ra ý tưởng kết hợp công nghệ blockchain với hệ thống bán vé, từ đó cung cấp vé cá nhân hóa, không thế chuyển nhượng cho khán giả. Nếu được các nhà chức trách Pháp chấp thuận, vé tại Thế vận hội Olympic Paris 2024 có khả năng sẽ tích hợp công nghệ blockchain.

Blockchain – giải pháp tiềm năng

Ông Michel Cadot, đại biểu liên bộ của Thế vận hội, đã đệ trình một báo cáo lên Thủ tướng Pháp về những sửa đổi khả thi cho Thế vận hội 2024.

Ông Cadot tin rằng vé vào cổng dựa trên công nghệ blockchain sẽ củng cố thêm tính bảo mật cho người hâm một. Vé sẽ không được chuyển nhượng và được ban tổ chức gửi vài ngày trước khi Thế vận hội bắt đầu.

Khán giả có thể sẽ nhận được chúng thông qua mã QR bằng công nghệ blockchain. Sau khi vào địa điểm, mọi người sẽ check-in và hủy kích hoạt vé của họ.

Ông Cadot nghĩ bước cá nhân hóa này sẽ mang lại cho người tham gia nhiều lợi ích vì họ sẽ nhận được tin nhắn qua các kênh kỹ thuật số về các vấn đề như cách thức đến địa điểm từ mọi khu vực ở Paris cũng như quy trình an toàn trong Thế vận hội. Ông ập luận, bán vé blockchain có thể được tích hợp thành công vào các sự kiện thể thao lớn khác được tổ chức ở Pháp:

“Những đổi mới này đã được lên kế hoạch cho Giải bóng bầu dục thế giới 2023, Thế vận hội, Paralympic 2024 và được thực hiện trong các sự kiện lớn như Giải Quần vợt Quốc tế Pháp.”

Đề xuất được đưa ra sau thất bại ở trận chung kết Champions League (Real Madrid vs. Liverpool) tổ chức ở Paris hồi tháng trước. Trận đấu bị hoãn hơn 30 phút vì hàng nghìn cổ động viên Anh đến xem mà không có vé hoặc sử dụng vé giả.

Trong khi Real Madrid lập kỷ lục đăng quang ngôi vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 14, các cổ động viên Anh không được phép vào xem trận đấu bất chấp nỗ lực "vượt rào" an ninh của họ.

Crypto và các Thế vận hội Olympic trước đây

Đây không phải là lần đầu tiên crypto được áp dụng trong Thế vận hội Olympic.

Mùa hè năm ngoái, sàn giao dịch Bitbns của Ấn Độ đã trao tặng tiền điền tử cho vận động viên có giải trong Thế vận hội Tokyo. Mỗi vận động viên đoạt huy chương vàng nhận được khoảng 2.700 đô la tài sản kỹ thuật số, người đoạt giải bạc nhận được 1.350 đô la và 675 đô la là phần thưởng dành cho mỗi vận động viên trở về nhà với huy chương đồng.

Với mục tiêu phổ biến và truyền bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022, Trung Quốc đã cho phép vận động viên và du khách nước ngoài sử dụng loại tiền tệ này bất chấp thái độ lo ngại từ giới chính trị gia Mỹ. Hơn 315 đô la nhân dân tệ được giao dịch mỗi ngày trong suốt sự kiện thể thao.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất