Ether được nhận định có sức ảnh hưởng tốt hơn khi trở thành hàng hóa, so với Bitcoin

“Giáo sư Tài chính” của Phố Wall, Aswath Damodaran đã đưa ra một nhận định. Ether (ETH) sẽ có cơ hội tốt hơn Bitcoin (BTC) trong việc trở thành một loại hàng hóa trong tương lai. 

Aswath Damodaran là một chuyên gia tài chính, dạy ngành Tài chính tại Trường Kinh doanh Stern thuộc Đại học New York. Vừa qua ông đã xuất hiện trên kênh CNBC’s Street Signs. Tại đó, ông đã đề cập đến Ether và Bitcoin:

“Nếu tương lai nằm trong các giao dịch blockchain. Thì có lẽ Ether sẽ là một chất bôi trơn tốt hơn cho các giao dịch blockchain. Bởi thực sự thì Ether đã có một câu chuyện tăng giá mạnh hơn bitcoin”.

Sau đó, ông kêu gọi sự tách biệt rõ ràng giữa các loại tiền điện tử. Thay vì gộp tất cả chúng lại với nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn, Damodaran cho biết không gian tiền điện tử nên được tách biệt. Giữa những thứ đang cố gắng trở thành tiền tệ. Những thứ đang cố gắng trở thành đồ sưu tầm. Và những thứ đang cố gắng trở thành hàng hóa.

Vị giáo sư này đã tỏ ra hoài nghi đối với tiền điện tử. Cụ thể, ngay trong lần xuất hiện trên Street Signs Asian, ông ấy đã đưa ra lời chỉ trích với BTC. 

Damodaran muốn có lời giải thích rõ hơn về sự kết thúc của tiền điện tử lớn nhất thế giới. 

Ông đặt ra câu hỏi: “Bạn sẽ thấy bitcoin ở đâu trong mười năm tới, nếu nó thành công?”. Nhưng sau đó, ông cũng tự trả lời rằng, ông vẫn chưa nhận được “bất cứ dấu hiệu đáng tin cậy nào.”

Tiền điện tử bị chỉ trích trong bối cảnh giá sụp đổ

Trong bối cảnh giá của tiền điện tử sụp đổ hàng loại vào ngày 19 tháng 5. Damodaran đã đưa ra lời bình luận về sự việc trên. 

Đây là một vụ tai nạn. BTC đã rơi xuống mức thấp kỷ lục 30,000 USD. Nhưng sau đó, nó đã lấy lại vị thế khi leo lên mức 43,000 USD vào ngày 20 tháng 5. Tại thời điểm viết bài, BTC đang dao động quanh mốc 40,000 USD.

Về khả năng tồn tại của tiền điện tử như một loại tài sản. Damodaran không phải là người duy nhất đưa ra những lời chỉ trích.

Bởi Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Luis de Guinados cũng đồng tình với quan điểm trên. Ông bày tỏ sự nghi ngờ của mình về tính hợp lệ của tiền điện tử. 

Trong một lần xuất hiện trên Bloomberg TV, ông bình luận rằng. Tiền điện tử là một tài sản có các yếu tố cơ bản. Và chúng không phải là một khoản đầu tư thực sự.

Theo BeInCrypto

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm