Tin nóng ⇢

ParaSpace xảy ra nội chiến, nhà sáng lập lẩn trốn

Một số KOL cảnh báo về xung đột trong đội ngũ của ParaSpace, gây hoang mang cho người dùng và khiến họ rút tiền bất chấp phí gas cao.

Yubo, người sáng lập của ParaSpace, tạo cuộc thảo luận trực tiếp trên Twitter Space để giải quyết vấn đề và thừa nhận có sự mâu thuẫn với đội marketing, nhưng phủ nhận bất kỳ sự lạm dụng tài sản người dùng nào.

Trong khi đó, Jay, giám đốc kinh doanh đại diện cho đội marketing của ParaSpace, cáo buộc Yubo lạm dụng tài sản người dùng và mất liên lạc trong 30 giờ. Anh cũng tuyên bố rằng đội ngũ đã cùng loại bỏ Yubo khỏi danh sách những người ký kết đa nghĩa.

Jay cáo buộc Yubo lạm dụng quỹ người dùng và đăng một tài liệu PDF chứa nghi ngờ về luồng tiền lớn nhất của địa chỉ EOA được điều khiển bởi Yubo. Tài liệu đề cập đến khoảng cách vốn trong thỏa thuận, một ví EOA với các tên miền liên quan đến bảo hiểm ParaSpace và các khoản tiền lớn hơn 1 triệu USD chảy vào nhiều địa chỉ khác nhau, bao gồm địa chỉ CEX, sau sự cố hack.

Vụ tấn công vào ParaSpace

Hồi tháng 3 vừa qua, ParaSpace đã bị tấn công bởi hacker, nhưng BlockSec đã ngăn chặn kịp thời và giữ an toàn cho 2.900 ETH, sau đó hoàn trả cho ParaSpace.

Trong phản đối với các cáo buộc, Yubo giải thích rằng địa chỉ bắt đầu bằng 0x909 là ví hoạt động hàng ngày của ParaSpace và sẽ được nâng cấp thành đa chữ ký.

Khoảng cách nợ trong thỏa thuận được tính bằng USD, trong khi BlockSec hoàn trả bằng ETH, vì vậy Yubo đã chọn bán dần và bù đắp thỏa thuận với tần suất một hoặc hai tuần. Khoảng nợ giảm từ 5,7 triệu USD xuống còn 700.000 USD, mà Yubo đã trả lại trong khung thời gian quy định.

Nhóm đa chữ ký của ParaSpace có năm người ký, bao gồm Thomas Schmidt, COO đã ký hợp đồng lao động chính thức với ParaSpace như một nhân viên thường xuyên. Yubo cho rằng giao thức vẫn đang được kiểm soát bởi mình.

Quỹ tiền của người dùng, ngoại trừ phần hoàn trả của BlockSec đã an toàn, vì hợp đồng của ParaSpace đã được kiểm tra và Yubo và Jay đang chiến đấu để kiểm soát dự án.

Hiện tại, Tiendientu chưa có thông tin cụ thể về quá trình phát triển tiếp theo của ParaSpace, nếu có thì chúng tôi sẽ đưa tin trong bài viết tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục