CEO Wemade: Dự trữ 100% là điều bắt buộc với tất cả stablecoin

Ông Henry Chang, giám đốc điều hành của nhà phát triển trò chơi blockchain Wemade Co. Ltd. có trụ sở tại Hàn Quốc, cho biết tại sự kiện Tuần lễ Blockchain ở Busan (BWB2022) vào thứ Năm:

“Một stablecoin mà lại không ổn định thì đó là nghịch lý.”

“Trong 6 tháng vừa qua, stablecoin trên thực tế là điều cấm kỵ trong bối cảnh bành trướng của tiền điện tử và blockchain,” CEO Wemade cho biết trong bài phát biểu của mình, ám chỉ đến sự sụp đổ của stablecoin Terra của Hàn Quốc.

Ông cho biết điều kiện tiên quyết của stablecoin là phải có một khoản dự trữ ổn định. “Nếu một dự án stablecoin nói rằng họ đã phát hành 100 đô la giá trị của stablecoin, thì thực tế họ cần phải nắm giữ 100 đô la.”

Gần đây Wemade đã trình làng stablecoin WEMIX$ ngay trong tuần lễ ra mắt mainnet blockchain mới nhất, WEMIX 3.0, WEMIX$ được hoàn toàn hỗ trợ bằng Coin USD (USDC), được gắn với đồng đô la Mỹ.

Ông Chang nhấn mạnh tầm quan trọng của stablecoin vì chúng có thể mang lại sự ổn định về giá cho các tài sản liên quan đến tiền điện tử chẳng hạn như token không thể thay thế (NFT).

Ông cũng tin rằng trong vòng 3 năm, hơn 50.000 game sẽ tự hình thành tokenomics riêng và blockchain WEMIX 3.0 sẽ là nền tảng để hỗ trợ trong cuộc chuyển đổi này.

Wemade, được thành lập vào 2018, đã ra mắt khoảng 20 video game dựa trên blockchain, chẳng hạn như game MMORPG MIR4 Global thuộc thể loại P2E, đã ghi nhận hơn 1,4 triệu người dùng vào năm ngoái.

Tuần lễ Blockchain tại Busan (BWB), thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc, được diễn ra từ 27/10 đến 29/10 với nhiều diễn giả khách mời như Changpeng Zhao của BinanceJustin Sun của Tron.

- Advertisement -

Lightning Labs phát hành Taproot Assets, đưa stablecoin và RWA lên mạng Bitcoin

Lightning Labs, công ty phát triển cơ sở hạ tầng Layer-2 cho Bitcoin, phát hành phiên bản alpha của Taproot Assets, tạo cơ hội...

Trong thời đại lãi suất tăng cao, Circle giải quyết vấn đề nan giải về nguồn cung USDC giảm như thế nào?

Động lực tăng trưởng của stablecoin là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy nhu cầu về đô la số hóa trên các chuỗi...

Cuộc trò chuyện với Tether CTO: Hé lộ sự thật về dự trữ stablecoin

Paolo Ardoino là Giám đốc Công nghệ của Tether . Trong cuộc trò chuyện này, Paolo và người dẫn chương trình Pomp sẽ thảo luận về sự...

Giám đốc điều hành Circle: Quy trình quản lý và sự rõ ràng ở Hoa Kỳ rất phức tạp

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire, cho biết tại Token2049 được tổ chức vào ngày 14 tháng 9 tại...

Nói chi tiết về bối cảnh stablecoin hiện tại: bên cạnh USDT và USDC, cơ hội và thách thức cho những người đến sau

Stablecoin vẫn là chủ đề thảo luận trọng tâm trong hệ sinh thái do sự liên kết đáng chú ý của chúng với nhu...

― Advertisement ―

spot_img