OpenSea mở tính năng mới chống lừa đảo NFT

Công ty tiền điện tử nổi tiếng OpenSea mới đây thông báo sẽ ra mắt một tính năng mới ẩn những giao dịch NFT đáng ngờ khỏi marketplace của họ. Đây được xem như một phản ứng kịp thời của công ty trước tình trạng ngày càng nhiều vụ lừa đảo NFT được báo cáo trên nền tảng. Biện pháp này sẽ bảo vệ người dùng khỏi bị "mất tiền oan" và đảm bảo chỉ các giao dịch hợp pháp mới được hiển thị.

OpenSea gần đây đã tập trung nâng cao tính tin cậy và an toàn của nền tảng. Marketplace NFT sẽ đầu tư đáng kể vào nhiều phân khúc quan trọng, bao gồm ngăn trộm cắp, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, xem xét và kiểm duyệt quy mô lớn, đồng thời rút ngắn thời gian phản hồi trong các cài đặt cảm ứng. Thông tin được Derin Finzer, nhà đồng sáng lập-Giám đốc điều hành OpenSea, chia sẻ trên trang cá nhân.

Ngoài ra, OpenSea cũng thành lập một nhóm kiểm duyệt đặc biết. Về vấn đề bản quyền và NFT giả, công ty sẽ khởi chạy công nghệ "phát hiện tự động". Theo Finzer, việc loại bỏ các nỗi lo này khỏi nền tảng sẽ cải thiện hiệu suất tổng thể và ngăn những quảng cáo không mong muốn xuất hiện trên OpenSea.

Ngày 14/6, Giám đốc điều hành OpenSea cảnh báo nguy cơ nhận NFT và eamil từ những cá nhân không rõ danh tính.

"Gần đây, chúng tôi nhận thấy những kẻ lừa đảo đã sử dụng các giao dịch này để lôi kéo người dùng nhấp vào liên kết đến các trang web độc hại của bên thứ ba. Bản cập nhật Trust & Safety (Tin cậy và An toàn) của chúng tôi sẽ giảm thiểu những trường hợp nêu trên."

Các biện pháp an toàn mới nhất của OpenSea được đưa ra khi nhu cầu về NFT đang hạ nhiệt và thị trường tiền điện tử suy thoái nghiêm trọng. Nền kinh tế mới nổi không còn bị cơ quan thực thi pháp luật Mỹ xem nhẹ, bằng chứng là vụ bắt giữ Nathaniel Chastain, một cựu giám đốc sản phẩm tại OpenSea do gian lận tiền điện tử và rửa tiền.

Năm 2021, làn sóng NFT bùng nổ và hỏa động kinh doanh trên OpenSea gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, các vụ hack và gian lận xảy ra thường xuyên mặt khác cũng khiến nhiều nhà đầu tư phật lòng.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất