Tin nóng ⇢

OpenSea giới thiệu hai tiêu chuẩn NFT đổi lấy ưu đãi

Nền tảng giao dịch NFT OpenSea giới thiệu tiêu chuẩn mới cho NFT có thể đổi lấy ưu đãi on-chain và off-chain.

OpenSea đưa ra hai đề xuất cải tiến SIP-14SIP-15 cùng với hai tiêu chuẩn NFT là ERC-7496ERC-7498. Nền tảng này đang thu thập ý kiến từ các nhà phát triển để đảm bảo tiêu chuẩn mới đáp ứng nhu cầu trong hệ sinh thái NFT.

Theo kế hoạch, ERC-7496 và ERC-7498 hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng cho NFT, được chia thành 3 giai đoạn:

Cột mốc 1: Tiêu chuẩn mở

Song song với thu thập ý kiến của cộng đồng, OpenSea đã ra mắt bộ sưu tập NFT “Baby Burn: Redeemable Example“. Người dùng có thể mint NFT dưới dạng quả trứng, chuyển tới trang đổi quà để burn và nhận Burnie.

Mục đích của giai đoạn này là để người dùng tham gia trải nghiệm sản phẩm đổi quà trên nền tảng OpenSea.

Cột mốc 2: Quy đổi đặc điểm và quy đổi on-chain

Người sáng tạo trên OpenSea có thể đính kèm các vật phẩm có thể đổi được vào bộ sưu tập NFT bằng công cụ tự phục vụ. OpenSea sẽ giới thiệu quy đổi đặc điểm, cho phép người dùng thay đổi đặc điểm NFT, một giải pháp thay thế mô hình “đốt để đổi”.

Cột mốc 3: Được phép thay đổi off-chain

Người sáng tạo có thể cung cấp các quy đổi ngoại tuyến cho cộng đồng của họ (hàng hóa vật lý, vé, sự kiện…) thông qua nền tảng OpenSea, giúp truy cập và theo dõi trải nghiệm quy đổi bên ngoài OpenSea dễ dàng hơn. Các mối quan hệ đối tác trong tương lai sẽ cho phép các giải pháp không cần mã để quy đổi off-chain.

Mục tiêu cuối cùng của OpenSea là nâng cao trải nghiệm người dùng và tạo ra sự tiếp cận dễ dàng hơn cho các tính năng của NFT cho hàng triệu người dùng. Nếu được chấp nhận, tiêu chuẩn NFT mới hứa hẹn mở ra cách sử dụng và tương tác với NFT theo phong cách mới.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục