NVIDIA trình làng Omniverse Cloud cho Metaverse

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex
NVIDIA trình làng Omniverse Cloud cho Metaverse

Nvidia chuyển hướng tập trung sang ngành công nghiệp Metaverse với những công nghệ hiện đại nhất. Mọi người chờ đợi đến thời điểm trên Internet hiển thị 3D và có thể tương tác được, đó chính là Metaverse.

Trong một bài phát biểu quan trọng gần đây, CEO của Nvidia, ông Jensen Huang, thông báo ra mắt Nvidia Omniverse Cloud, cho thấy những nổ lực của công ty trong Metaverse, hình thành nơi mọi người có thể gặp gỡ và tương tác giống thế giới thực. Trước đó vào đầu tháng 6, công ty đã bắt đầu khởi chạy Nvidia Omniverse.

Xây dựng ngành công nghiệp Metaverse

Nvidia nhìn nhận Metaverse như một bước lớn của Internet. Đây sẽ là một Internet 3D được tạo ra để kết nối nhiều thế giới ảo khác nhau trong Universal Scene Description và được xem thông qua trình duyệt web.

Gần đây, Nvidia đã ra mắt Omniverse Cloud, một sản phẩm SaaS dử dụng công nghệ từ Geforce Now. Với quy trình làm việc 3D, các công ty có thể tận dụng một số tính năng của Omniverse như AI và mô phỏng vật lý mà không cần đến một thiết bị phần cứng cao. Các công ty như Siemens và RIMAC Group đang sử dụng Omniverse Cloud.

Nvidia giới thiệu phần cứng mới

Ngoài các bản cập nhật phần mềm, nhà sản xuất card đồ họa lớn nhất thế giới cũng giới thiệu phần cứng mới nhất. Omniverse là một nền tảng hoàn toàn mới, nó yêu cầu một chương trình và hệ thống máy tính mới để chạy.

Hệ thống mới của Nvidia bao gồm ba phần:

  1. Máy tính RTX để thiết kế
  2. Máy chủ OVX để chạy mô phỏng kỹ thuật số
  3. Mạng phân phối đồ họa như một cổng vào Omniverse.

Trong bài phát biểu, ông Huang đưa ra vài ví dụ về việc ứng dụng Omniverse. Ví dụ, Heavy.ai là một khuôn khổ cho phép các công ty viễn thông xây dựng các bộ đôi kỹ thuật số. Khuôn khổ này sẽ cho phép các công ty lên kế hoạch và xây dựng các mạng lưới dễ dàng hơn.

Điều này có quan trọng trong tương lai?

Công nghệ này sẽ không đem đến một thế giới 3D nơi mà mọi người có thể giải trí trong thời gian rảnh rỗi. Thay vào đó, nó sẽ cho phép thiết bị hỗ trợ Internet tương tác với 3D, từ đó thay đổi cuộc chơi.

Các chuyên gia về robot sẽ có thể mô phỏng và thử nghiệm những cỗ máy thông minh trong môi trường an toàn. AI có thể lấy dữ liệu từ thế giới thực và sử dụng nó để cải thiện các sản phẩm và dịch vụ. Nói chung, ứng dụng tiềm năng của Omniverse là vô hạn.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights