Grayscale chuẩn bị mọi khả năng khi SEC thông báo về việc phê duyệt Spot ETF

CEO của Grayscale, Michael Sonnenshein, đã nói với các nhà đầu tư rằng, dù SEC có thông báo gì về ETF spot đi chăng nữa thì ông đã sẵn sàng.

Đơn đăng kí của Grayscale để chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust thành một ETF spot sắp kết thúc thời gian chờ 240 ngày trên bàn của SEC kể từ tháng 11 năm 2021.

Cung với mindset này, CEO đã thể hiện khả năng của mình bằng cách cung cấp ho các nhà đầu tư Mỹ một phương tiện quen thuộc để giao dịch bitcoin, bao gồm các chiến dịch marketing lớn, trang web nhỏ để cung cấp kiến thức nhằm cho phép các công dân bình thường thể hiện quan điểm cá nhân và tổ chức các buổi gặp gỡ với các học giả được kính trọng.

Gần 11.500 tổ chức, bao gồm các nhà đầu tư và hiệp hội thương mại, đã thay mặt Grayscale gửi thư cho SEC để ủng hộ quỹ ETF bitcoin spot.

Điều này đã đánh dấu sự tiến bộ trong việc phê duyệt quy định đối với Bitcoin ETF futures theo Đạo luật chứng khoán năm 1933 và Đạo luật công ty đầu tư năm 1940, và gần đây nhất là việc ProShares phê duyệt ETF future ngắn hạn. Sonnenshein nói rằng, theo quan điểm của mình, thị trường bitcoin đang chín muồi, càng củng cố lập luận cho một ETF spot.

Grayscale 'bới lông tìm vết'

Trước đó, công ty cho rằng việc phê chuẩn ETF future bitcoin từ nhà cung cấp ETF Teucrium theo Đạo luật năm 1933 đi ngược lại với tuyên bố của Chủ tịch SEC Gary Gensler rằng Đạo luật năm 1940 cung cấp các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư tốt hơn và trở thành một khuôn khổ phù hợp.

Vậy thì việc từ chối đơn đăng kí của Grayscale là không hợp lý.

Hiện tại Grayscale đang cố gắng hết sức để đơn đăng kí được chấp nhận. Nếu ETF spot được chấp nhận thì công ty Sonnenshein cùng với các đối tác chiến lược BNY Mellon và EY, đã sẵn sàng chuyển đổi Bitcoin Trust thành ETF spot.

Nếu SEC từ chối đơn đăng ký ETF spot thì đội ngũ luật sư của công ty sẽ đưa ra các quy định để ủng hộ việc chuyển đổi ETF.

Tình hình thị trường tiền điện tử hiện tại ảnh hưởng không tốt đến Grayscale

SEC đã lập luận chống lại ETF spot, nói rằng thị trường quá dễ bị thao túng, họ đã từ chối một đơn đăng ký ETF spot từ Ark 21Shares tháng 4 và một đơn từ VanEck vào tháng 11 năm ngoái.

Và với những sự kiện rung chuyển cả thị trường gần đây, trong hơn 1 tháng trước, sự sụp đổ của stablecoin TerraUSD, một quỹ đầu cơ nổi tiếng không đáp ứng được các cuộc gọi ký quỹ của người cho vay và CEO FTX, Sam Bankman-Fried đã đưa ra một phương pháp hỗ cho các công ty cho vay tiền điện tử BlockFi và Voyager Digital. Sự biến động của thị trường gây những ảnh hưởng không tốt tới case của Grayscale.

Amy Lynch, chủ tịch của một công ty tư vấn – FrontLine Compliance, nói rằng cho đến khi giá cả của các loại tài sản, việc định giá, lưu ký và thanh khoản của quỹ minh bạch hơn, Chủ tịch Gensler của SEC sẽ không thay đổi quyết định.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất