Nhà Trắng đặt câu hỏi về sử dụng năng lượng của tiền điện tử

Theo một báo cáo mới từ Cơ quan Công nghệ Hoa Kỳ, những đồng tiền điện tử hình thành từ việc khai thác đang góp phần ảnh hưởng đến tình trạng biến đổi khí hậu.

Báo cáo bắt nguồn từ việc Tổng thống Joe Biden ban hành chính sách nhằm giải quyết những lo ngại ngày càng tăng về tác động môi trường của tiền điện tử khi sự phổ biến của ngành công nghiệp này ngày càng tăng.

Hoa Kỳ muốn các nước hướng đến mục tiêu giảm lượng khí thải carbon:

Việc sử dụng điện từ các tài sản kỹ thuật số đang góp phần vào phát thải khí nhà kính, ô nhiễm môi trường, tiếng ồn và các tác động khác.

Đứng sau bảng báo cáo là Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ của Nhà Trắng (OSTP), họ chỉ ra rằng tài sản tiền điện tử đang sử dụng từ 120 đến 240 tỷ kilowatt giờ mỗi giờ, tương đương 0,4% đến 0,9% tổng lượng điện sử dụng hàng năm trên thế giới. Tính riêng tại Hoa Kỳ, việc khai thác tiêu thụ đến 1,7% lượng điện toàn quốc.

Trước đó cuộc thảo luận giữa các bên bao gồm Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), Bộ Năng lượng (DOE), chính quyền các bang và những người có ảnh hưởng về tiền điện tử để hợp tác phát triển các tiêu chuẩn cho một tương lai sạch hơn.

Những tiêu chuẩn này bao gồm quy chuẩn về cường độ sử dụng năng lượng, tiêu tốn ít tài nguyên, tạo ra tiếng ồn thấp, sử dụng năng lượng sạch,…

Báo cáo cho biết Mỹ có mục tiêu giảm 50% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, thấp hơn 52% so với mức năm 2005, vào năm 2030 và đạt được lưới điện năng lượng sạch vào năm 2035.

Năm ngoái cả Jack Dorsey và Elon Musk đều đề cập đến việc sử dụng năng lượng của Bitcoin và cho biết điều đó ảnh hưởng lớn đến toàn cầu.

- Advertisement -

Bitcoin tiếp tục tăng giá, vượt mốc 52.200 USD

Hôm nay, ngày 15 tháng 2, Bitcoin đã duy trì xu hướng tăng giá, vượt qua mốc 52.200 USD. Dòng vốn chảy vào các...

Báo cáo của Bitcoin Delphi 2023: Các xu hướng và lĩnh vực chính cần tỏa sáng

Giới thiệuNăm 2023 sẽ là một trong những năm quan trọng nhất trong lịch sử Bitcoin. Bitcoin Ordinals mở ra một khái niệm và...

Khi hệ sinh thái Bitcoin nói chung suy giảm, tại sao BRC-420 lại tăng ngược xu hướng?

Trong vài tuần qua, với sự sụt giảm của Bitcoin, thị trường chữ khắc dường như lại rơi vào một "máng" nhỏ và các...

Nghiên cứu của Cregis: Đánh giá và phân tích toàn cảnh ngành công nghiệp blockchain năm 2023

I. Giới thiệuThị trường tiền điện tử vào năm 2023 có một hiện tượng nghịch lý: mặc dù hoạt động của nhà đầu tư...

Một số quan niệm sai lầm phổ biến về Bitcoin

Các sự kiện tuần trước cho thấy rằng mặc dù sự chấp nhận của tổ chức ngày càng tăng, Bitcoin vẫn bị hiểu lầm...

― Advertisement ―

spot_img