Nhà phát triển cho biết BNB Chain hiện có nhiều địa chỉ duy nhất hơn Ethereum

Nhưng dù có sự tăng trưởng đáng kể như thế này, BNB Chain vẫn có ít địa chỉ duy nhất hơn Bitcoin.

Nhà phát triển tuyên bố rằng điều này làm cho BNB Chain trở thành “blockchain layer 1 lớn nhất trên thế giới”. Tuy nhiên, dữ liệu blockchain cho thấy mạng Bitcoin vẫn lớn hơn cả BNB Chain và Ethereum.

Theo Etherscan, Ethereum hiện có hơn 217 triệu địa chỉ duy nhất. Ngược lại, BNB Chain có hơn 233 triệu địa chỉ duy nhất, theo BscScan. Điều này ngụ ý rằng BNB Chain lớn hơn Ethereum dựa theo đánh giá của số liệu này.

Mặt khác, mạng Bitcoin có hơn 1 tỷ địa chỉ duy nhất, làm cho nó lớn hơn cả hai mạng này cộng lại.

Tuyên bố được đưa ra như một phần trong “Year in Review” của BNB Chain. Bài đăng cũng nhấn mạnh các mốc quan trọng khác mà mạng BNB đã đạt được trong năm qua. Mạng đạt 9,8 triệu giao dịch mỗi ngày vào tháng 5 và đạt 2,2 triệu người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) vào tháng 10, với DAU được định nghĩa là số lượng địa chỉ duy nhất mỗi ngày tương tác với hợp đồng thông minh.

Các nhà phát triển ghi nhận thành công của mạng vào năm 2022 là nhờ một số sáng kiến ​​được triển khai trong năm nay. Giao thức BNB Sidechain cho phép các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung (Dapp) chạy Dapp của họ trên các phân đoạn riêng biệt của mạng, giảm tắc nghẽn và giảm chi phí giao dịch.

Thứ hai, nhóm đã tài trợ một khoản tài trợ cho nhà xây dựng và chương trình khuyến khích trị giá 10 triệu đô la cho các nhà phát triển Dapp, điều này dẫn đến việc tạo ra nhiều Dapp hơn cho BNB Chain và điều này đã thu hút nhiều người dùng hơn.

Ngoài ra, “soulbound token” đã được giới thiệu, cho phép người dùng đăng ký địa chỉ ví cho mục đích Know Your Customer (KYC) bằng cách giữ on-transferrable token trong ví của họ. Các nhà phát triển tuyên bố rằng điều này đã làm tăng danh tiếng của BNB Chain trong cộng đồng trò chơi Web3NFT.

Cuối cùng, nhóm đã ghi nhận sự phát triển của mình nhờ sự ra mắt của Avenger DAO, một API cảnh báo người dùng BNB Chain bất cứ khi nào họ tương tác với các hợp đồng được gắn cờ là độc hại. Theo quan điểm của nhóm, điều này khiến người dùng cảm thấy an toàn hơn khi duyệt mạng BNB, dẫn đến khả năng giữ chân người dùng nhiều hơn.

Bất chấp những thành công này, BNB Chain vẫn bị nhiều người trong cộng đồng blockchain chỉ trích vì quá tập trung. Bài đăng có đề cập rằng mạng đã thêm 23 trình xác thực trong năm nay và có kế hoạch bổ sung thêm 60 trình xác nhận nữa trong những tháng tới, điều này sẽ giúp làm cho mạng ít tập trung hơn so với trước đây. Để so sánh, Ethereum có hơn 400.000 trình xác thực .

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất