Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcAtlcoinSEC rút kiện hai giám đốc cấp cao Ripple, XRP tăng giá...

SEC rút kiện hai giám đốc cấp cao Ripple, XRP tăng giá mạnh

Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rút lui khỏi một số cáo buộc đối với hai người điều hành của Ripple.

Sáng ngày hôm qua, một thông báo cho thấy cơ quan này không còn theo đuổi vụ kiện chống lại Brad Garlinghouse, CEO của Ripple và Chris Larsen, đồng sáng lập công ty.

Stuart Alderoty, giám đốc pháp lý của Ripple, chia sẻ trên mạng xã hội X (Twitter trước đây) rằng:

SEC đã phạm sai lầm khi khởi kiện dân sự Brad & Chris. SEC đã đầu hàng, bác bỏ mọi cáo buộc chống lại các giám đốc điều hành của chúng tôi.

Đại diện công ty cho biết đây không phải là một cuộc dàn xếp và là sự đầu hàng của SEC. Đồng thời, Brad Garlinghouse lên tiếng nhắc lại “tỷ số 3-0” nghiêng về Ripple, cho rằng cơ quan này làm ảnh hưởng đến cá nhân mình và Chris, như cái cách mà ông từng gọi SEC là kẻ bắt nạt.

SEC bắt đầu các hành động pháp lý đầu tiên nhắm đến Ripple vào tháng 12/2020, cáo buộc rằng Ripple cung cấp sản phẩm XRP là chứng khoán. Kể từ đó, hai bên kiện nhau ra tòa, đưa ra nhiều lập luận bảo vệ quyền lợi của mình và một chuyển biến làm thay đổi cục diện là khi Thẩm phán Analisa Torres tuyên bố XRP không phải là chứng khoán trong một số trường hợp vào tháng 7/2023.

Tin tức trên tác động tích cực đến giá XRP, tăng 8,6% từ khoảng 0,4895 USD lên 0,5316 USD và đang giao dịch tại 0,5185 USD tại thời điểm báo chí.

Giá XRP hưởng ứng tốt khi SEC bỏ kiện giám đốc cấp cao Ripple.